HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Sàn giao dịch Coinbase đăng ký mở dịch vụ hợp đồng tương lai tiền điện tử

Sau khi nhận được sự chấp thuận từ Hiệp hội Hợp đồng tương lai Hàng hoá Quốc gia (NFA), sàn giao dịch Coinbase (NASDAQ:COIN) vẫn cần đăng ký với Uỷ ba

Các nhà giao dịch tìm kiếm các tín hiệu giảm giá trên thị trường Coin
MasterCard sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin
Thống đốc BOE: Tài sản tiền điện tử vừa nguy hiểm vừa vô giá trị

Sau khi nhận được sự chấp thuận từ Hiệp hội Hợp đồng tương lai Hàng hoá Quốc gia (NFA), sàn giao dịch Coinbase (NASDAQ:COIN) vẫn cần đăng ký với Uỷ ban Giao dịch Hợp đồng tương lai Hàng hóa Hoa kỲ (CFTC) để được “bật đèn xanh” hoàn toàn.

Advertisement

Coinbase đã "thủ sẵn" 4,4 tỷ USD để chuẩn bị cho trường hợp “Mùa đông tiền  mã hoá” - Coin68

Vừa qua, Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Mỹ – đã gửi đơn đăng ký để thành Bên bán của Uỷ ban Hợp đồng tương lai (FCM) với Hiệp hội Hợp đồng tương lai Hàng hoá Quốc gia (NFA). Hiện tại vẫn còn khá ít thông tin chi tiết cho sự kiện này. Tuy nhiên, theo website của NFA, đơn đăng ký hiện đang được chờ xử lý đã được gửi đi vào ngày 15/09 dưới tên “Coinbase Global Inc”.

Đến ngày 16/09, Coinbase đã nêu bật động thái này trên Twitter và tuyên bố rằng “đây là bước tiếp theo để mở rộng dịch vụ cũng như cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai và phái sinh trên nền tảng của chúng tôi. Mục tiêu lớn nhất là phát triển hơn nữa nền kinh tế tiền địện tử”.

Nếu Coinbase trở thành thành viên FCM được NFA phê duyệt, công ty sau đó sẽ cần đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hợp đồng tương lai Hàng hóa (CFTC) – cơ quan quản lý phái sinh của Mỹ – để được “bật đèn xanh” hoàn toàn.

Các thị trường phái sinh tiền điện tử hiện vẫn còn nhỏ so với quy mô của thị trường giao ngay. Bên cạnh đó, thị trường này đã gặp nhiều tin xấu trong năm 2021, đặc biệt là “những vụ long/short-squeeze”. Theo dữ liệu từ CoinGecko, thị trường đã xử lý hơn 143 tỷ USD giao dịch trong 24 giờ qua. Binance, FTX và Bybit hiện đang dẫn đầu gói về lãi suất mở trong 24 giờ, với lần lượt là 10,1 tỷ USD, 6,8 tỷ USD và 3,8 tỷ USD.

Coinbase sẽ hy vọng việc chuyển sang hợp đồng tương lai và phái sinh sẽ suôn sẻ hơn nhiều so với kế hoạch cung cấp sản phẩm cho vay bằng USDC. Bởi gần đây, sàn giao dịch đã bị SEC doạ kiện nếu vẫn tiếp tục cung cấp sản phẩm này. Theo báo cáo ngày 15/09, trong tuần này, Coinbase cũng đã bán trái phiếu rủi ro cao (junk bond) trị giá 2 tỷ USD trong một đợt chào bán.

Theo Reuters