Sàn giao dịch LCX AG bị hack mất $6,8 triệu, giá token gốc tăng 15% một ngày sau vụ việc

Đây là chiến lược quyền chọn Bitcoin an tâm nhất cho tháng cuối năm
Funding rate cho thấy nhu cầu Short Bitcoin khi $40K trở thành kháng cự
Thị trường có thể giảm thêm một lần nữa trước khi tăng vọt, theo KOL Michaël van de Poppe

Các vụ hack tiền điện tử tiếp tục diễn ra khi chúng ta bước vào năm 2022, với vụ đầu tiên của năm thuộc về Tinyman diễn ra vào ngày 5/1. Chỉ 4 ngày sau, Peckshield báo cáo rằng LCX AG có trụ sở tại Liechtenstein bị hack và 6,8 triệu đô la giá trị các token Ethereum đã biến mất

LCX AG đã đưa ra thông báo trên Twitter về việc ví nóng bị xâm phạm và đảm bảo với khách hàng rằng họ đã thực hiện các biện pháp bảo mật để bảo vệ các ví và tài sản khác.

Gửi tiền và rút tiền hiện đang bị đình chỉ. Các token Ethereum như ETH, USDC, EURe, token gốc LCX và các token khác đã được chuyển đến ví ETH của hacker: 0x165402279f2c081c54b00f0e08812F3fd4560a05.

Vụ hack diễn ra vào khoảng 5:00 sáng ngày 9/1 (tức 22:00 UTC ngày 8/1). Theo Peckshield, tổng thiệt hại ước tính là 6,8 triệu đô la, trong đó bao gồm 3,4 triệu đô la USDC, 2,2 triệu đô la LCX, 504 nghìn đô la ETH, 468 nghìn đô la SAND, 114 nghìn đô la QNK, 47,4 nghìn đô la LINK, 10,8 nghìn đô la ENJ và 9,7 nghìn đô la MKR.

LCX điều hành một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý, một nền tảng tổng hợp giao dịch phi tập trung và một nền tảng bán token. Sau khi vụ hack diễn ra, nền tảng mong muốn nhận được sự trợ giúp từ cộng đồng:

“Trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ từ khách hàng, các sàn giao dịch, các chuyên gia bảo mật và cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn.”

Các vụ hack ví nóng đang trở nên quá thường xuyên. Cuối năm ngoái, Bitmart đã mất 196 triệu đô la khi hai ví nóng bị tấn công vào ngày 5/12/2021. Sàn giao dịch hứa sẽ trả lại tiền, nhưng những khách hàng bị ảnh hưởng đang trở nên mất kiên nhẫn.

AscendEX đã vô hiệu hóa các khoản tiền gửi sau khi token ERC-20, BSC và Polygon trị giá 77 triệu đô la được chuyển ra khỏi ví nóng của nó vào ngày 11/12/2021.

Sàn giao dịch Liquid Global của Nhật Bản đã xác nhận một vụ hack ví nóng của họ vào tháng 8/2021. Họ đã chuyển tất cả tài sản vào ví lưu trữ lạnh, đồng thời tạm ngừng gửi và rút tiền.

Ví nóng có ưu điểm là dễ sử dụng vì chúng luôn trực tuyến, gồm ví dựa trên web, ví di động và ví trên máy tính để bàn. Ví lạnh ngoại tuyến và thường ở dạng ổ đĩa flash USB, hay còn được gọi là ví phần cứng. Ví phần cứng miễn nhiễm với hack.

Sau khi chạm mức thấp $0,123 kể từ thời điểm bị hack, token LCX đang tăng gần 15% trong 24 giờ qua. LCX do LCX AG phát hành theo luật và quy định ở Liechtenstein. Theo đánh giá của các công ty pháp lý, LCX có thể được phân loại là token tiện ích ở Hoa Kỳ, Singapore và theo luật Liechtenstein.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

 

Annie

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi