Sàn giao dịch tiền ảo Everybody’s Bitcoin nhận cảnh cáo từ các cơ quan quản lý tài chính

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 31/5
Giá dầu ngày 16/4 ổn định gần mức cao nhất trong 4 tuần do nhu cầu phục hồi
Bà Cathie Wood chuẩn bị ra mắt quỹ ETF mới

Sàn giao dịch tiền ảo Everybody’s Bitcoin nhận cảnh cáo từ các cơ quan quản lý tài chính

 

Sàn giao dịch tiền ảo Everybody’s Bitcoin có trụ sở tại Tokyo vừa phải nhận cảnh cáo chính thức từ Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA).

 

Trích dẫn các điều khoản của Đạo luật sửa đổi về phán quyết tài chính, FSA đã ban hành thông báo sửa đổi cho công ty, buộc công ty phải khắc phục tất cả các mâu thuẫn hoặc thiếu sót trong hoạt động kinh doanh.

 

Sau quá trình thanh tra, Công ty TNHH Everybody’s Bitcoin bộc lộ nhiều thiếu sót như không thiết lập hệ thống kiểm soát quản lý nội bộ, đảm bảo cho các hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả.

 

Sàn giao dịch đã được yêu cầu phải chuẩn bị các sổ sách kế toán theo luật định, cung cấp thông tin thích hợp cho người dùng và đảm bảo hệ thống kiểm soát hoạt động hiệu quả. FSA cũng trích dẫn những mâu thuẫn trong các biện pháp chống rửa tiền (AML) và tài trợ khủng bố.

 

Vào tháng 3, FSA đã gửi ‘thông báo trừng phạt’ cho bảy sàn giao dịch tiền ảo khác, bao gồm Coincheck và tạm thời ngừng hoạt động hai sàn giao dịch khác do thiếu “hệ thống kiểm soát nội bộ thích hợp và bắt buộc”.

 

Đầu tuần này, đã có thông báo rằng lần đầu tiên Nhật Bản chuẩn bị có cơ chế tự điều tiết cho các giao dịch tiền ảo.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi