HomeTiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử Liquid của Nhật Bản bị hack hơn 85 triệu USD

Finnews24.com - Liquid, một sàn giao dịch đã được cấp phép hoạt động tại Nhật Bản, cho biết đã bị tấn công vào sáng ngày 19/08, dẫn đến việc thất th

Tiền điện tử là gì? Đây là những gì bạn nên biết
ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ đã tăng 2,3% trong ngày đầu giao dịch
Thị trường tiền ảo hôm nay: Dự đoán xu hướng giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Finnews24.com – Liquid, một sàn giao dịch đã được cấp phép hoạt động tại Nhật Bản, cho biết đã bị tấn công vào sáng ngày 19/08, dẫn đến việc thất thoát một lượng lớn tiền điện tử có trong ví nóng của sàn.

Trong thông báo đăng tải vào sáng nay (19/08), Liquid thông báo ví nóng của sàn đã bị xâm nhập, buộc Liquid phải nhanh chóng chuyển tiền vào ví lạnh. Liquid tiếp đó đăng tải 5 địa chỉ ví NYSE Bitcoin, Ethereum, TRON và XRP được cho là có liên quan đến kẻ tấn công.

Đến thời điểm thực hiện bài viết, Liquid vẫn chưa xác nhận tổng số tiền thiệt hại, cũng như công bố kế hoạch bồi thường cho người dùng. Tuy nhiên, khi thống kê số lượng tiền điện tử có trong 5 địa chỉ ví trên, khả năng cao là hacker đã rút thành công hơn 85,6 triệu USD từ sàn giao dịch này.

Advertisement

Cụ thể, địa chỉ ví Bitcoin của hacker đang nắm giữ đến 107,31 BTC, trị giá hơn 4,7 triệu USD. Trong khi đó, hai ví Ethereum của kẻ tấn công thì chứa đến gần 15.500 ETH (trị giá 46,2 triệu USD) cộng với 24,7 triệu USD các token ERC-20 khác. Số tài sản có trong hai địa chỉ TRON và XRP cũng là hơn 10 triệu USD.

Như vậy, sàn Liquid đã trở thành cái tên mới nhất bị tấn công trong tháng 8 này, theo sau vụ hack lớn nhất lịch sử của Poly Network và sau đó là nền tảng launchpad DAO Maker.

Với số tiền thiệt hại là hơn 85 triệu USD (và còn có thể tăng lên thêm), Liquid cũng đã lọt vào danh sách top các vụ tấn công tiền điện tử gây tổn thất nhiều nhất từ trước đến nay.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0