Sàn HNX phát triển thị trường phái sinh hàng hóa

Chứng khoán trong nước (8/10) tăng nhẹ trên cổ phiếu ngân hàng
Chứng khoán trong nước (30/9) tăng, cổ phiếu năng lượng được hưởng lợi từ giá dầu cao
ABBANK chào bán hơn 114 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang nghiên cứu phát triển các sản phẩm phái sinh không chỉ phụ thuộc vào các chỉ số mà còn phụ thuộc vào các cổ phiếu đơn lẻ.

Sàn HNX là gì? Những quy định giao dịch - VayTaiChinh.vn

Với tiềm năng phát triển, HNX sẽ nghiên cứu và triển khai thị trường phái sinh hàng hóa, tập trung vào các mặt hàng nông sản là sản phẩm chủ lực của Việt Nam như cà phê, hạt tiêu, hạt điều và các nguyên liệu thô gồm khí đốt, dầu mỏ, HNX cho biết.

HNX sẽ phát triển thị trường thành nơi cung cấp các công cụ phòng ngừa rủi ro và là kênh đầu tư cho các nhà đầu tư.

Sàn giao dịch đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào chỉ số mà còn dựa trên các cổ phiếu đơn lẻ, đồng thời đang tìm kiếm các giải pháp để thúc đẩy đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư và phát triển hệ thống nhà đầu tư tổ chức.

Sự xuất hiện của thị trường chứng khoán phái sinh góp phần hoàn thiện cơ cấu thị trường của HNX và hoàn thiện cơ cấu vận hành thị trường chứng khoán Việt Nam theo thông lệ quốc tế.

Thị trường phái sinh phát triển vượt kỳ vọng, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong và ngoài nước, HNX cho biết.

Tuy mới đi vào hoạt động hơn 4 năm nhưng tính thanh khoản khá cao, khối lượng giao dịch bình quân 9 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 205.098 hợp đồng / phiên.

Nó ghi nhận một phiên có khối lượng giao dịch lên tới 403.266 hợp đồng, con số mà nhiều thị trường phát triển trong khu vực phải mất hàng chục năm mới đạt được.

Thị trường chứng khoán phái sinh đã thể hiện vai trò là công cụ phòng ngừa rủi ro cho các nhà đầu tư trên thị trường cơ sở, duy trì dòng vốn trên thị trường vào thời điểm thị trường giảm điểm mạnh và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức.

Theo Bizhub.vn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi