Sản lượng công nghiệp Nhật Bản tăng 2.1% vào tháng 8

Ông chủ Uber thành tỷ phú sau thương vụ với SoftBank
Trung Quốc cảnh báo chiến tranh thương mại với Mỹ sẽ là "thảm họa"
Cơ quan tình báo Hàn Quốc thành lập lực lượng đặc nhiệm giám sát các sàn giao dịch tiền ảo

Sản lượng công nghiệp ở Nhật Bản đã tăng 2.1% trong tháng 8, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết.

Nó đánh bại dự báo tăng trưởng  1,8 phần trăm sau khi giảm 0,8 phần trăm trong tháng bảy.

Trên cơ sở hàng năm, sản xuất công nghiệp tăng 5,4 phần trăm – một lần nữa tăng trưởng dự báo là 5,2 phần trăm và tăng từ 4,7 phần trăm trong tháng trước.

Khi công bố dữ liệu, METI duy trì đánh giá sản xuất công nghiệp nói rằng nó cho thấy dấu hiệu của việc tăng lại.

Các ngành công nghiệp tăng trong tháng Tám bao gồm máy móc thiết bị định hướng kinh doanh, thiết bị vận tải và linh kiện điện tử – trong khi hóa chất, sản phẩm dầu mỏ và kim loại màu đã giảm.

Lượng hàng vận chuyển tăng 1.8% trong tháng và 5.8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các ngành công nghiệp tăng lên bao gồm máy móc thiết bị kinh doanh, thiết bị vận tải và sắt thép – trong khi linh kiện điện tử, sản phẩm xăng dầu và hàng dệt đã giảm.

Hàng tồn kho giảm 0.6% trong tháng và 3.0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các ngành công nghiệp tăng sản xuất bao gồm sắt và thép, kim loại màu và các sản phẩm dầu mỏ.

Các ngành công nghiệp đã rơi xuống bao gồm máy móc thiết bị định hướng kinh doanh, máy móc thiết bị điện và thiết bị vận tải.

Theo khảo sát dự báo sản lượng, sản lượng công nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm 1,9% vào tháng Chín và tăng 3,5% trong tháng Mười.

Các ngành công nghiệp dự kiến ​​đóng góp cho sự sụt giảm trong tháng Chín bao gồm máy móc định hướng kinh doanh, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử.

Các ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ góp phần vào sự gia tăng trong tháng Mười bao gồm máy móc thiết bị định hướng kinh doanh, máy móc điện và linh kiện điện tử.

Cũng vào ngày thứ Sáu:
• Giá tiêu dùng toàn quốc tại Nhật Bản tăng 0,7% so với tháng 8, Bộ Nội vụ và Truyền thông cho biết. Con số này đã vượt quá dự đoán là 0.6% và tăng từ 0.4% trong tháng 7.
CPI cơ bản, không bao gồm giá lương thực, cũng tăng 0.7% – phù hợp với dự đoán và tăng 0.5% trong tháng trước.

Trên cơ sở hàng tháng, lạm phát tổng thể tăng 0.2% và chỉ số CPI cơ bản tăng 0,1 phần trăm.

Lạm phát chung cho khu vực Tokyo, được coi là một chỉ số hàng đầu cho xu hướng toàn quốc, đã tăng 0.5% vào tháng 9. Đó là không thay đổi, mặc dù nó bỏ dự báo cho 0,6 phần trăm.

CPI cơ bản của Tokyo cũng tăng 0.5% so với năm ngoái và tăng 0.4% trong tháng Tám.

Hàng tháng, lạm phát chung giảm 0.1% và chỉ số CPI cơ bản không đổi.

• Trung bình chi tiêu của hộ gia đình ở Nhật Bản đã tăng 0,6% vào tháng 8, Bộ Nội vụ và Truyền thông cho biết – đạt mức 280.320 yen. Dự báo này đã tăng 0,9% sau khi giảm 0,2% trong tháng 7.

Trung bình thu nhập hàng tháng của mỗi hộ gia đình đạt 485.099 Yên, tăng 0.2% so với năm trước. Trung bình chi tiêu tiêu dùng cho mỗi hộ gia đình là 301.574 yen, giảm 0,8 phần trăm hàng năm.

• Tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản đã ở mức 2.8% trong tháng 8, Bộ Nội vụ và Truyền thông cho biết – phù hợp với kỳ vọng và không thay đổi so với tháng trước. Tỷ lệ người tìm việc là 1,52 người – không thay đổi nhưng nhút nhát với sự mong đợi 1,53.

Số người có việc làm trong tháng 8 là 65,73 triệu người, tăng 840,000 0r 1,3% so với năm trước. Số người thất nghiệp trong tháng 8 là 1.89 triệu người, giảm 230.000 hoặc 10.8% so với năm trước. Tỷ lệ tham gia là 60,9 phần trăm.

• Kinh doanh bán lẻ tại Nhật Bản đã giảm 1,76% vào tháng 8, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết – thiếu dự báo giảm 0,5% sau khi tăng 1,1% trong tháng 7.

Trên cơ sở hàng năm, doanh số bán lẻ tăng 1,7% – lại xấu hổ với sự mong đợi 2,4% và giảm từ 1,8% trong tháng trước.

Doanh thu từ các nhà bán lẻ lớn đã tăng 0,6% trong năm, vượt dự đoán 0.3% sau khi giảm 0.2% trong tháng trước đó.

 

Nguồn: Rttnews

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi