Sản lượng tháng 7 của nhà máy Nhật Bản sụt giảm trong tình hình dịch bệnh

RBA giữ nguyên mức lãi suất! Phân tích tỷ giá AUD/USD, AUD/JPY
Chứng khoán châu Âu mở cửa giảm điểm vào thứ Sáu (24/9)
Việt Nam đứng thứ ba về chỉ số hoạt động logistics trong ASEAN

Tin tức tài chính thế giới sản lượng công nghiệp của Nhật Bản giảm trong tháng 7 do sản xuất ô tô bị ảnh hưởng trước tình hình dịch bệnh ở châu Á làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Tuyển gấp 12 nữ thực tập sinh lắp ráp thiết bị điện tại Nagano Nhật Bản

Sự gia tăng đột biến trong các trường hợp biến thể Delta đã buộc chính phủ các quốc gia châu Á phải áp dụng các biện pháp đóng cửa và hạn chế mới, gây ra gián đoạn nguồn cung linh kiện trên toàn khu vực, làm tăng thêm tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Takeshi Minami, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu Norinchukin, cho biết: “Có một rủi ro sản lượng sẽ bị đình trệ vào cuối năm. Sản xuất ô tô có thể sẽ là một lực cản đối với sản lượng trong tháng 8 và tháng 9″.

Sản lượng của nhà máy trong tháng 7 giảm 1,5% so với tháng trước, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Ba, do sản lượng ô tô giảm, bao gồm cả xe du lịch và xe buýt nhỏ.

Sự sụt giảm bù đắp cho sản lượng ngày càng tăng của các mặt hàng máy móc sản xuất, chẳng hạn như những mặt hàng được sử dụng để sản xuất chất bán dẫn, các bộ phận và thiết bị điện tử.

Điều đó có nghĩa là sản lượng giảm trở lại dưới mức trước đại dịch Covid-19 một lần nữa sau khi tăng 6,5% trong tháng trước, mặc dù nó mạnh hơn dự báo giảm 2,5% của Reuters.

Toyota Motor (NYSE: TM) Corp, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số, cho biết trong tháng này họ sẽ cắt giảm sản lượng tháng 9 xuống 40% so với kế hoạch trước đó do sự cố chip.

Minami cho biết, chuỗi cung ứng được tinh chỉnh của các nhà sản xuất đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất ô tô thường tối ưu hóa nguồn cung cấp phụ tùng ô tô, làm tăng nguy cơ chậm trễ sản lượng khi hàng tồn kho hết và các bộ phận thay thế không kịp xuất hiện.

Dữ liệu riêng biệt vào thứ Ba cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp, giảm xuống 2,8% từ 2,9% trong tháng 6, với số người thất nghiệp thực tế trong năm đầu tiên giảm trong 18 tháng.

Nền kinh tế Nhật Bản tăng 1,3% trong quý thứ hai, được thúc đẩy bởi tiêu dùng và xuất khẩu ổn định.

Tuy nhiên, tăng trưởng dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức khiêm tốn trong quý hiện tại, với một số nhà phân tích dự báo khả năng co lại do đất nước phải vật lộn với sự hồi sinh của COVID-19, gây gánh nặng cho các cơ sở y tế và không có dấu hiệu giảm bớt.

Trên thị trường Forex, tỷ giá USD/JPY duy trì dưới mốc 110,00 trong bối cảnh USD yếu hơn

Sự bất ổn về động thái chính sách tiếp theo của Fed và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đã đè nặng lên USD.

Cặp USD/JPY đã suy yếu trong nửa đầu phiên hôm thứ Ba, hình thành đỉnh mới gần 109,80 hướng tới phiên giao dịch châu Âu.

Cặp tiền này đã vật lộn để tận dụng mức tăng qua đêm từ mức thấp nhất trong nhiều ngày, thay vào đó phải đối mặt với sự từ chối gần mốc tâm lý quan trọng 110.00 và bị áp lực bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi