Sản lượng vàng của Úc trong năm nay dự kiến ​​sẽ vượt qua Trung Quốc

Dầu Brent rớt về mốc 73 USD/thùng
Hiệp định RCEP sẽ có hiệu lực vào thời điểm nào?
Đường nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam

Úc được biết đến là nhà xuất khẩu quặng sắt lớn nhất và nhà sản xuất vàng lớn thứ hai thế giới. Theo ước tính của Bộ Công nghiệp Úc, sản lượng vàng của Úc trong năm nay dự kiến ​​sẽ vượt qua Trung Quốc để trở thành nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới.

BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG: Công ty khai thác vàng bị xỉn màu khi kim loại lao dốc  – TinMoiZ

Cục Thống kê Úc cũng thông báo vào ngày 29/11 rằng sau khi điều chỉnh các yếu tố mùa vụ trong quý 3 năm 2021, chi phí thăm dò khoáng sản trong nước của Úc đã tăng 4,5% so với quý trước lên 925,9 triệu USD, tăng 32% so với cùng kỳ. Trong số đó, thị trường niken được ước tính là sẽ thiếu hụt nguồn cung.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần do Kitco công bố cho thấy quan điểm của các nhà phân tích về giá vàng tuần này (29/11 đến 3/12) là cuộc chiến Long và Short, trong khi các nhà đầu tư bình thường lạc quan về giá vàng.

Trong một cuộc khảo sát của các nhà phân tích, 33% tin rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 33% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 33% cho rằng nó sẽ đi ngang. Trong số các phiếu bầu của các nhà đầu tư thông thường, 67% tin rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 20% dự đoán sẽ giảm và 13% tin rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng giảm 3,4% trong tuần trước khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử Chủ tịch Fed Powell tái đắc cử, gây ra làn sóng bán tháo vàng. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng mặc dù Bauer không hòa nhã như Brannard, nhưng chắc chắn ông không phải là người theo quan điểm diều hâu.

Úc cũng là nhà sản xuất và xuất khẩu lithium lớn nhất, chiếm một nửa sản lượng của thế giới. Trong năm tài chính 2021/22, sản lượng khai thác mỏ lithium của Úc ước tính tăng 41% lên 306.000 tấn mỗi năm; trong năm tài chính 2022/23, sản lượng mỏ lithium của Úc ước tính tăng 22% lên 374.000 tấn mỗi năm.

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Úc, chi phí thăm dò cho các dự án khoáng sản hiện có tăng 5,8% so với quý trước lên 636,3 triệu USD và chi phí thăm dò cho các dự án mới tăng 11,5% theo quý lên 346,1 triệu USD. Trong quý 3, chi phí thăm dò quặng sắt của Úc tăng 15,8% so với quý trước lên 23,8 triệu USD, vẫn giữ nguyên ở mức 429,7 triệu USD và chi phí thăm dò cho các khoáng sản khác tăng 37,8% so với quý trước lên 91,1 triệu USD.

Norilsk Nickel của Nga (còn được gọi là Nornickel), nhà sản xuất niken và palladium chất lượng cao lớn nhất thế giới, đã báo cáo vào ngày 29/11 rằng, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, năng lực sản xuất gang niken của Indonesia thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​rằng, cùng với sự phục hồi của nhu cầu mạnh mẽ trong lĩnh vực thép không gỉ và pin, dự báo cung cầu của công ty đối với thị trường niken toàn cầu vào năm 2021 sẽ được điều chỉnh từ mức dư thừa 5200 tấn xuống mức thiếu 149.000 tấn.

Năm 2022, thị trường niken ước tính thặng dư 5.900 tấn, nhưng thặng dư chủ yếu là niken chất lượng thấp và vẫn có nguy cơ thiếu hụt nguồn cung niken chất lượng cao.

Nickel cho rằng triển vọng dài hạn về nhu cầu niken sẽ được thúc đẩy bởi chính phủ các nước tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của xe điện. Ước tính đến năm 2030, mức tiêu thụ niken của lĩnh vực pin sẽ đạt 1 triệu tấn/năm, chiếm 30% tổng lượng niken tiêu thụ của thị trường.

Công ty chỉ ra rằng bao gồm các mục tiêu trung hòa carbon toàn cầu, trợ cấp cho xe điện ở các quốc gia khác nhau và tối ưu hóa chi phí sản xuất pin, v.v., sẽ ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu của thị trường niken.

Nickel Russell tuyên bố rằng niken sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế carbon thấp toàn cầu, vì nhu cầu về niken trong lĩnh vực năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục tăng lên. Đặc biệt trong chuỗi giá trị của pin, các đơn vị niken cacbon thấp được yêu cầu nhiều hơn.

Báo cáo của Rystad Energy dự đoán rằng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp xe điện toàn cầu, niken sẽ trở thành kim loại pin đầu tiên đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung. Báo cáo dự đoán đến năm 2024, nhu cầu niken toàn cầu sẽ tăng từ 2,5 triệu tấn hiện nay lên 3,4 triệu tấn, điều này sẽ vượt quá nguồn cung và gây ra tình trạng thiếu hụt.

Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng giá vàng được dự đoán sẽ tăng trong tuần này vì thị trường sẽ tiếp tục phản ứng với thông tin về các chủng đột biến mới. Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo, cho rằng giá vàng tuần này có thể không vượt qua vùng áp lực 1.835 USD/ounce, giá bạc và bạch kim yếu đi sẽ gây ra lực cản cho giá vàng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi