Sản xuất ở khu vực châu Âu tăng trưởng vào tháng cuối năm 2020

Dịch bệnh đã tạo điều kiện cho người trẻ Việt Nam tham gia vào thị trường chứng khoán
Credit Suisse AG lại nhận chuyển nhượng gần 14 triệu cổ phiếu NVL của Novaland từ 2 cá nhân
KPF, NED, DMC, LPB, TVC, ATG: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Tin tức cho biết các nhà sản xuất trong khu vực khối EU đã khép lại năm 2020 với kết quả ở mức cao kỷ lục. Hoạt động  trong lĩnh vực tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ giữa năm 2018, cho thấy nền kinh tế của khối ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch hơn so với đầu năm.

Đức một lần nữa là động lực và có kết quả trái ngược với ngành dịch vụ của khối – vốn đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi các biện pháp giãn cách xã hội do Covid-19 – các nhà máy trong khu vực hầu như vẫn mở cửa.

Sưu tầm

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) sản xuất cuối cùng của IHS Markit đã tăng lên 55,2 trong tháng 12 từ mức 53,8 của tháng 11, mặc dù con số này thấp hơn ước tính ban đầu là 55,5.

Kết quả trên 50 cho thấy sự tăng trưởng và tháng 12 là mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Một chỉ số đo lường sản lượng khác của PMI, được coi là một hướng dẫn tốt cho tình trạng nền kinh tế, đã tăng lên 56,3 từ mức 55,3.

Chris Williamson, chuyên gia kinh tế trưởng tại IHS Markit, cho biết: “Nền kinh tế có vẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi đại dịch trong quý 4 ít hơn nhiều so với mức suy giảm chưa từng có trong quý 2 nhờ khả năng phục hồi của ngành sản xuất”.

Mặc dù nền kinh tế khu vực đồng Euro có thể sẽ thu hẹp trở lại trong quý trước khi các biện pháp khóa cửa được gia hạn đã kìm hãm hoạt động, một cuộc thăm dò vào tháng 12 của Reuters cho thấy GDP của khối sẽ trở lại mức trước khủng hoảng trong vòng hai năm.

Các đơn đặt hàng mới tăng trong bối cảnh nhu cầu hàng hóa của Đức tăng mạnh và một phần phản ánh nhu cầu của Anh tạm thời tăng đột biến trước khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc.

Nhưng bất chấp nhu cầu mạnh mẽ và các nhà máy đang tích trữ đơn đặt hàng ở một trong những tốc độ nhanh nhất trong gần ba năm, số lượng nhân viên lại giảm vào tháng trước, mặc dù với tốc độ chậm hơn. Chỉ số việc làm tăng lên 49,2 từ 48,7.

Williamson cho biết: “Việc làm tiếp tục bị cắt giảm, nhưng điều này diễn ra tương tự như sự phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, với sự cải thiện của thị trường việc làm đến muộn hơn so với sự gia tăng sản xuất”.

“Giả sử tăng trưởng sản lượng có thể được duy trì, việc làm sẽ sớm theo sau”.

Theo Investing

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi