Sáng kiến Vành đai và Con đường thu hút 17 nước Arab tham gia

Tổng thống Nga: Sáng kiến Vành đai và Con đường nên giúp thúc đẩy đầu tư lẫn nhau
Sáng kiến “Vành đai và Con đường” phù hợp với các mục tiêu của Liên minh kinh tế Á – Âu
Trung Quốc – EU: “Đối thủ toàn diện” hay “đối tác hợp tác”

Các phóng viên của Tân Hoa Xã tại Diễn đàn Trung Quốc – Arab về Cải cách và Phát triển lần thứ 2 diễn ra tại Thượng Hải ngày 16/4 cho biết, 17 nước Arab đã ký các văn kiện hợp tác với Trung Quốc về Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI).

Theo diễn đàn trên, cho tới nay, Trung Quốc đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược cũng như quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với 12 nước Arab. Diễn đàn với chủ đề “Xây dựng Vành đai và Con đường, Chia sẻ Sự phát triển và thịnh vượng” đã thu hút hơn 100 đại diện trong giới chính trị, học thuật cũng như kinh doanh tại Trung Quốc và hơn 10 nước Arab, trong đó có Ai Cập, Lebanon và Oman.

Đã có 17 nước Arab ký thỏa thuận về Sáng kiến Vành đai và con đường với Trung Quốc.

Tại diễn đàn, Trợ lý Tổng thư ký Liên đoàn Arab (AL) Khalil Ebrahim Mohammed Saleh Althawadi cho biết, BRI bao trùm hợp tác và trao đổi trong các lĩnh vực thương mại, cơ sở hạ tầng và văn hóa.

Sáng kiến này cũng phù hợp với mục tiêu phát triển của Trung Quốc và các nước Arab. Ông hy vọng Trung Quốc và các nước Arab sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực hơn nữa và thúc đẩy hợp tác đôi bên cùng có lợi trong khuôn khổ BRI.

Theo Tân Hoa xã

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi