HomeTin tức chứng khoán

Sau 31 năm nắm giữ cổ phiếu, Buffett đã xóa sổ Wells Fargo

Tin tài chính chứng khoán hôm thứ Ba (18/5), ông vua chứng khoán Warren Buffett với tư cách là Giám đốc điều hành, cổ đông lớn nhất và Chủ tịch của cô

USD tăng vì dữ liệu bán lẻ, đồng Bảng gần thấp nhất trong 2 năm
Cặp EUR / USD nhắm tới mục tiêu SMA 55 ngày tại mức 1.1237
Phân tích giá Litecoin

Tin tài chính chứng khoán hôm thứ Ba (18/5), ông vua chứng khoán Warren Buffett với tư cách là Giám đốc điều hành, cổ đông lớn nhất và Chủ tịch của công ty đa cổ phần Berkshire Hathaway, đã bán một số cổ phiếu tài chính, năng lượng và dược phẩm trong quý đầu tiên, nhiều trong số đó chỉ được mua trong những năm gần đây, không phù hợp với phong cách “đầu tư dài hạn” trước đây của nó.

Tin tài chính Warren Buffett

Tập đoàn này đã mua lại hơn 4 triệu cổ phiếu của công ty môi giới bảo hiểm Aon của Anh, bán toàn bộ cổ phần của công ty này trong Synchrony Financial, đồng thời giảm 98% cổ phần tại Wells Fargo, 24% cổ phần trong công ty công nghệ tài chính StoneCo của Brazil.

Berkshire Hathaway bắt đầu đầu tư vào Wells Fargo vào năm 1989 và đã chi tổng cộng ít nhất 12,7 tỷ USD để mua 10% cổ phần của Wells Fargo. Wells Fargo sau đó đã báo cáo các vụ bê bối về tài khoản sai, tính phí bảo hiểm ô tô quá mức và vi phạm cho vay.

Sau khi Buffett lần đầu tiên mua cổ phần của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Chevron vào quý IV năm ngoái, ông cũng bán 51% cổ phần của mình trong quý I năm nay và mua Canada Suncor Energy vào quý IV năm 2018. Công ty, cổ phiếu của Suncor Energy đều bị bán tháo.

Trong số các cổ phiếu dược phẩm, Berkshire Hathaway đã cắt giảm 37% công ty dược phẩm Đức Merck trong quý đầu tiên và công ty công nghệ sinh học ABBVie của Mỹ 10%. Cắt giảm 6% công ty dược phẩm Hoa Kỳ Bristol-Myers Squibb, ba cổ phiếu đã được mua lần đầu tiên vào quý III năm ngoái.

Cổ phiếu nắm giữ cao nhất của công ty trong quý trước là Apple và Bank of America, không thay đổi trong quý này và cổ phiếu Amazon nắm giữ cũng ổn định trong quý đầu tiên.

Từ lâu, Buffett đã được coi là một nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu trong vài năm, thậm chí hàng chục năm.

Ví dụ, sau khi Buffett mua cổ phiếu của Pfizer, hãng sản xuất vắc xin ngừa Covid-19 vào quý III năm 2020, thì ngay lập tức công ty này đã bán nó vào quý IV năm 2020. Tương tự, sau khi đặt cược vào ngành hàng không vào năm 2016, ông đã bán toàn bộ cổ phần của mình tại một số hãng hàng không vào năm ngoái, bao gồm cả Delta Air Lines.

Năm 2020, Buffett cũng bán cổ phiếu của JPMorgan mà ông nắm giữ từ năm 2018 và đầu tư hơn 2 tỷ USD vào Bank of America, đây là cổ phiếu số một mà ông nắm giữ trong quý đầu tiên.

Trong nhiều năm, Buffett không tham gia vào cổ phiếu công nghệ, ông nói rằng ông không hiểu mô hình kinh doanh của họ. Nhưng ông bắt đầu đầu tư vào Apple vào năm 2016, Amazon vào năm 2019 và Snowflake, một công ty dữ liệu đám mây IPO, vào năm 2020.

Vào cuối quý đầu tiên của năm nay, trong số các cổ phiếu Buffett nắm giữ, Apple đứng thứ hai về số lượng cổ phiếu, nhưng đứng đầu về giá trị thị trường, trị giá 108,36 tỷ USD. Trên thực tế, Buffett hiện gọi cổ phiếu Apple là một trong những “viên ngọc quý của gia đình”.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0