Sau cảnh báo bong bóng cường điệu, Trung Quốc đang xây dựng ngành NFT của riêng mình

MTCoin là gì? Hướng dẫn mua bán MTCoin đảm bảo uy tín
Lại một dòng tweet đơn giản của Elon Musk sáng thứ sáu kéo giá Bitcoin lao dốc
Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) phá vỡ hỗ trợ dài hạn và nhắm tới mức thấp nhất mọi thời đại

Kẻ thù số một của tiền điện tử, Trung Quốc, đang chuẩn bị triển khai cơ sở hạ tầng blockchain được nhà nước hậu thuẫn để ra mắt các bộ sưu tập giống NFT, South China Morning Post đưa tin.

Cơ sở hạ tầng, được gọi là Chứng chỉ kỹ thuật số được phân phối trên mạng lưới dịch vụ blockchain (BSN-DDC) sẽ không tương thích với các NFT bên ngoài, cũng như sẽ không hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử.

Trung Quốc đang thực hiện các động thái để khởi động và phát triển ngành công nghiệp NFT của riêng mình mà không liên quan đến không gian tiền điện tử.

BSN-DDC sẽ cho phép các doanh nghiệp và cá nhân xây dựng ứng dụng và cổng thông tin để quản lý các bộ sưu tập được mã hóa. Tuy nhiên, nó sẽ không hỗ trợ NFT được giao dịch bằng tiền điện tử và chỉ Nhân dân tệ, tiền quốc gia Trung Quốc mới được phép mua hàng và trả phí dịch vụ.

Việc triển khai được lên kế hoạch vào cuối tháng này và đã thu hút hơn 20 đối tác, bao gồm blockchain Cosmos, nhà sản xuất hệ thống biên nhận kỹ thuật số Baiwang và nhà cung cấp dịch vụ công nghệ video Sumavision.

He Yifan, giám đốc điều hành của Red Date Technology, công ty cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho BSN, cho biết NFT “không có vấn đề pháp lý ở Trung Quốc” miễn là họ tránh xa tiền điện tử.

Mặc dù không phải là bất hợp pháp, một số công ty Big Tech đã quyết định gọi các dự án NFT của họ là “bộ sưu tập kỹ thuật số” vì lý do tuân thủ.

Ant Group, một chi nhánh của Alibaba Group Holding và Tencent Holdings, là một trong những gã khổng lồ công nghệ đầu tiên trong nước nhảy vào nhóm NFT, trong khi JD.com và Baidu theo sau với các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ.

Cuối cùng, hãng truyền thông nhà nước Tân Hoa Xã đã tham gia vào game NFT, tặng hơn 100.000 bộ sưu tập kỹ thuật số vào mùa Giáng sinh.

“Sản lượng hàng năm của NFT ở Trung Quốc sẽ đạt hàng tỷ đô la trong tương lai. Các chuỗi công khai là bất hợp pháp ở Trung Quốc, vì nhà nước yêu cầu tất cả các hệ thống Internet xác minh danh tính người dùng và cho phép cơ quan quản lý can thiệp vào sự kiện của các hoạt động bất hợp pháp”, Yifan cho biết.

Với suy nghĩ này, Red Date đã phát triển chuỗi được phép mở (open permissioned chain) – tận dụng một giải pháp thích ứng có thể được quản lý bởi một nhóm được chỉ định.

BSN-DDC được thành lập bởi Red Date cùng với China Mobile, China Union Pay thuộc sở hữu nhà nước và Trung tâm Thông tin Nhà nước, đã “bản địa hóa” hơn 20 chuỗi công khai kể từ khi ra mắt vào năm 2018.

Theo Yifan, BSN-DDC sẽ tích hợp 10 chuỗi, bao gồm cả phiên bản thích ứng của Ethereum và Corda, bên cạnh các chuỗi trong nước, chẳng hạn như Fisco Bcos, do công ty fintech được Tencent hậu thuẫn là WeBank khởi xướng.

So với các nền tảng công ty đơn lẻ khác, BSN-DDC tương thích trên nhiều chuỗi và rẻ hơn, Yifan giải thích. Theo đó, việc phát hành NFT có thể chỉ tốn 0,05 nhân dân tệ (0,7 đô la).

“Dự án sẽ thu được lợi nhuận trong năm nay nếu nó có thể giúp tạo ra 10 triệu NFT và sản lượng thực tế sẽ vượt qua con số đó theo dự đoán của chúng tôi.”

Yifan dự đoán thị trường lớn nhất trong lĩnh vực quản lý chứng chỉ, chẳng hạn như biển số ô tô và bằng cấp của trường học.

“Trong quản lý biển số xe dựa trên NFT, chủ sở hữu xe hơi, chính phủ và công ty bảo hiểm đều có quyền truy cập vào dữ liệu như quãng đường đi được, số động cơ và lịch sử sửa chữa”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi