HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Sau cơn bão đầu năm từ GameStop, các nhà đầu tư dường như đã quay lại thị trường

Bạn có còn nhớ cơn bão GameStop từ đầu năm khiến cho thị trường chao đảo? Sau sự cố trên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ dường như đã sẵn sàng quay lại thị trư

Chứng khoán trong nước (26/8) tăng nhờ nhóm cổ phiếu phân bón
Báo cáo McDonald’s: lợi nhuận, doanh thu cao hơn trong Q3
Gap hợp tác với Walmart để ra mắt dòng sản phẩm gia dụng

Bạn có còn nhớ cơn bão GameStop từ đầu năm khiến cho thị trường chao đảo? Sau sự cố trên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ dường như đã sẵn sàng quay lại thị trường. Theo báo cáo từ Business Insider, giá cổ phiếu của AMC Entertainment đã tăng 146% trong tuần này do lượng nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục đổ vào cổ phiếu.

Advertisement

Ngoài ra, các cổ phiếu Meme như GameStop, Virgin Galactic và BlackBerry đều có mức tăng mạnh trong tuần này do quan điểm tích cực của các nhà đầu tư bán lẻ đối với các công ty này trên Reddit.

Cổ phiếu của các công ty này đã tăng mạnh và những người bán khống bị lỗ nặng. Dữ liệu mới nhất từ ​​ORTEX cho thấy tính đến thứ Tư, các vị trí bán khống đã mất 1,77 tỷ đô la trên các vị trí GameStop, AMC và Virgin Galactic.

Vậy ngoài những cổ phiếu kể trên, nhà đầu tư nhỏ lẻ còn mua gì? Blog tài chính Zerohedge đã chỉ ra rằng cách đây chưa đầy ba tuần, chúng ta lần đầu tiên nhận thấy rằng sau khởi đầu điên rồ của năm nay, sự tham gia bán lẻ vào giao dịch chứng khoán dường như đã sụp đổ.

Vào thời điểm đó, JP Morgan Chase báo cáo rằng sau hoạt động mạnh mẽ trong tháng 1 và tháng 2, tỷ lệ giao dịch cổ phiếu của các nhà đầu tư bán lẻ Mỹ đã giảm mạnh trong tháng 3, đạt mức kỷ lục 28% vào tháng 12.

Trong tháng 4 và đầu tháng 5, tình hình hoạt động của nhóm cổ phiếu tham gia bán lẻ và nhóm “yêu thích bán lẻ” đều cho thấy sự sụt giảm liên tục tương tự.

Kể từ giữa tháng 3, tình hình hoạt động của các cổ phiếu này kém hơn 8% so với thị trường chung.

Goldman Sachs sau đó lặp lại quan điểm của JPMorgan Chase và chỉ ra rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của các nhà môi giới bán lẻ đã giảm mạnh vào tuần trước, điều này gây ra những lo ngại mới rằng hoạt động giao dịch bán lẻ đang giảm sút.

Nhưng đây dường như là một kết luận sai lầm, đặc biệt là sự gia tăng gần đây của cổ phiếu MEME, từ GME và AMC, cho thấy rằng có thể còn quá sớm để khẳng định rằng hoạt động bán lẻ ngừng tăng.

Trong hai tuần qua, mọi thứ đã thay đổi đáng kể! Goldman Sachs chỉ ra rằng kể từ ngày 12/5, lợi nhuận cổ phiếu “yêu thích của các nhà đầu tư nhỏ lẻ” đã vượt thị trường 5%:

Vậy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang nhắm vào danh mục nào? Theo phân tích của Goldman Sachs về “các cổ phiếu nhỏ hoạt động tích cực nhất trong giao dịch bán lẻ”, 50 cổ phiếu trên là những cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất vào thứ Năm:

Biểu đồ dưới đây cũng cho thấy các cổ phiếu nhỏ có giao dịch quyền chọn tích cực nhất:

Nguồn: FX168