HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Sau “cuộc tắm máu” tàn bạo: Bitcoin hồi mạnh mẽ trở lại mức 40.000 USD

Sau khi hứng chịu một cuộc tắm máu vào thứ Tư, vào thứ Năm (20/5), giá tiền ảo Bitcoin đã mở ra một đợt phục hồi dữ dội, đứng ở mức 42.000 USD, tăng h

Lại một dòng tweet đơn giản của Elon Musk sáng thứ sáu kéo giá Bitcoin lao dốc
Nhiều dấu hiệu cho thấy tiền ảo Bitcoin sẽ có một mùa thu rực rỡ
Dogecoin tiếp tục là cái tên hot nhất tuần qua thông qua tweet của Elon Musk và Coinbase

Sau khi hứng chịu một cuộc tắm máu vào thứ Tư, vào thứ Năm (20/5), giá tiền ảo Bitcoin đã mở ra một đợt phục hồi dữ dội, đứng ở mức 42.000 USD, tăng hơn 40% trong 24 giờ và đạt 42.495 USD/ounce cho đến phiên Mỹ.

Ethereum đứng ở mức 3.000 USD, cao hơn gần 1.000 USD so với mức thấp hàng ngày và tăng hơn 22% trong ngày.

Bitcoin đã từng giảm xuống khoảng 30.000 USD vào thứ Tư, giảm 31,18% so với mức cao nhất trong ngày. Không có loại tiền điện tử nào khác miễn nhiễm: Ethereum có lúc giảm 46%, có lúc Litecoin giảm 51%. Thống kê của Zero Hegde cho thấy sau đợt lao dốc điên cuồng, tổng giá trị thị trường tiền điện tử đã giảm 1 nghìn tỷ USD.

Sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Musk và Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood, bày tỏ sự ủng hộ đối với Bitcoin, hai đồng tiền kỹ thuật số đã lấy lại được vị trí đã mất đáng kể.

Do sự lao dốc của Bitcoin, giá trị thị trường của Bitcoin do Tesla Motors nắm giữ đã bị cắt xuống còn 1,26 tỷ USD, gần bằng chi phí mua. Musk dường như phải can thiệp một lần nữa: ông đã gửi biểu tượng cảm xúc “Diamond hand” trên Twitter, Nó ngụ ý rằng công ty vẫn chưa bán Bitcoin.

“Bàn tay kim cương” là biểu tượng thường được sử dụng trên Reddit, ngụ ý muốn nắm giữ chắc chắn cổ phiếu hoặc các tài sản khác. Ngoài ra, Giám đốc điều hành ARK, Wood Sister, tuyên bố rằng bà vẫn kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng lên 500.000 USD, và nói rằng “Khi chúng tôi đã trải qua đợt điều chỉnh này, khả năng Bitcoin sẽ tăng lên.

Advertisement

Paul Krugman, người đoạt giải Nobel kinh tế cho biết: “Mặc dù Bitcoin không phải là một phương tiện trao đổi thuận tiện và có những thiếu sót khác, người đoạt giải Nobel và nhà kinh tế Krugman miễn cưỡng thừa nhận rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục tồn tại”.

Krugman đã tweet một loạt các tweet nói rằng “Bitcoin không phải là một sự đổi mới mới; nó đã xuất hiện từ năm 2009 và trong thời gian đó, dường như không ai tìm thấy bất kỳ mục đích sử dụng hợp pháp nào cho nó”.

Chuyên gia chia sẻ: “Nhưng tôi đã từ bỏ dự đoán về sự sụp đổ sắp xảy ra của Bitcoin. Có vẻ như sẽ luôn có một nhóm tín đồ mới. Có lẽ tốt hơn nên coi nó như một giáo phái có thể tồn tại vô thời hạn”.

Về lý do cho sự phục hồi, Alyse Killeen, người sáng lập và đối tác quản lý của Stillmark Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào Bitcoin, nói rằng nếu bạn chú ý đến lịch sử của thị trường tăng giá, thì sự điều chỉnh quy mô này (giảm 30% xuống 40 %) thường là một phần của thị trường tăng giá dài hạn.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0