Sau đợt pump&dump gần đây, giá ETH sẽ đi về đâu tiếp theo?

Tin vắn Crypto 19/04: Mục tiêu tăng giá 3 năm tới của Bitcoin là $ 150.000 – $ 200.000 cùng tin tức STEPN, Algorand, Blockchain.com, Binance, CoinDCX, Sandbox
Đây là điều gì tiếp theo cho BTC và ETH trong bối cảnh thị trường giảm mạnh, theo KOL Rekt Capital
Cột mốc quan trọng: Paysenger ra mắt token EGO trên Binance Smart Chain

Giá ETH đã và đang đảo ngược hướng trên biểu đồ 3 giờ, hoàn tác mức tăng có được trong khoảng thời gian từ ngày 28 đến ngày 31/5. Mặc dù diễn biến điều chỉnh này có vẻ bi quan, nhưng nó có thể kích hoạt một đợt phục hồi nhỏ trước khi xảy ra sự cố lớn xuống mức đáng kể.

Giá ETH thiết lập swing low tại 1.702 đô la vào ngày 12/5, kích hoạt động thái phục hồi nhẹ. Kể từ thời điểm này, ETH hợp nhất, tạo ra đỉnh và đáy thấp hơn. Biểu đồ 3 giờ cho thấy mức hỗ trợ 1.731 đô la đã xúc tác cho xu hướng tăng 18% trong khoảng thời gian từ ngày 28 đến 31/5 đưa giá đến mức 2.020 đô la.

Do cạn kiệt động lực tăng giá, ETH đã quay đầu và phá bỏ tất cả các khoản tăng bằng cách retest rào cản 1.731 đô la. Khi giá ETH giao dịch ở đây, có 2 triển vọng lạc quan tiềm năng:

– Bật lên từ mức sàn hỗ trợ 1.813 đô la.

– Quét qua 731 đô la, thu thập thanh khoản sell-stop.

Đối với cả hai kịch bản, kết quả là giá ETH tăng với mức chốt lời tại 2.164 đô la. Trong khi đó, giá sẽ gặp rào cản tại 2.341 đô la, 2.412 đô la trên khung thời gian cao.

Xem xét cuộc biểu tình cứu trợ ngắn hạn cho Bitcoin dẫn đến retest mức 35.180 đô la, sẽ là hợp lý khi giả định ETH đi theo “anh cả” của nó. Do đó, giá di chuyển đến rào cản 2.412 đô la trên khung thời gian cao sẽ mang lại mức tăng 40%.

Động thái này sẽ là mồi nhử hoàn hảo đối với các nhà đầu tư thông minh hoặc nhà tạo lập thị trường, vì các trader bán lẻ chớp lấy cơ hội đầu tư vào triển vọng tăng giá. Do đó, đảo chiều xu hướng quanh mức 2.412 đô la sẽ khiến họ trở tay không kịp. Nếu đúng như vậy, giá ETH sẽ giảm dưới 1.730 đô la. Trường hợp này thường được gọi là cú nảy mèo chết, cho thấy triển vọng giảm giá vĩ mô sẽ tiếp tục.

Giá ETH dường như đang bị mắc kẹt khi hợp nhất quanh mức hỗ trợ hàng tuần 1.730 đô la. Từ mức cao nhất mọi thời đại tại 4.864 đô la, ETH đã giảm 65% và thiết lập swing low tại 1.703 đô la. Tình hình sụt giảm càng trở nên trầm trọng hơn sau breakdown gần đây từ cờ gấu.

Mô hình kỹ thuật này chứa một đợt giảm giá lớn tạo thành cột cờ và thường dẫn đến lá cờ sau đó – là khi tài sản hợp nhất với đỉnh và đáy cao hơn. Cờ gấu dự báo giảm 49% xuống 1.298 đô la, được tính toán bằng cách cộng chiều cao của cờ vào điểm breakout. Vào ngày 8/5, giá ETH đã tạo ra một nến hàng ngày đóng bên dưới đường xu hướng thấp hơn của cờ tại 2.500 đô la, minh họa breakout giảm giá.

Khi nó dao động quanh mức sàn hỗ trợ 1.730 đô la, mối đe dọa giảm 30% để retest mục tiêu lý thuyết 1.298 đô la vẫn còn đó.

Biểu đồ ETH 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Hỗ trợ triển vọng giảm giá là mô hình Global In/Out of the Money (GIOM) của IntoTheBlock. Chỉ số này cho thấy đà tăng bị một nhóm các nhà đầu tư thua lỗ giới hạn, mở rộng từ 1.940 đô la đến 2.188 đô la.

Ở đây, khoảng 3 triệu địa chỉ đã mua 12 triệu ETH với giá trung bình 2.038 đô la đang “Out of the Money” (thua lỗ).

Hơn nữa, tại mức hỗ trợ tức thời, dao động từ 1.565 đến 1.795 đô la, chỉ có 1,9 triệu địa chỉ mua 3 triệu ETH. Như vậy, sàn hỗ trợ này khá yếu và dễ dàng bị dỡ bỏ nếu áp lực bán tăng đột biến. Do đó, xu hướng giảm là kết quả tiềm năng nhất.

GIOM của ETH | Nguồn: Intotheblock

Tồi tệ hơn nữa, số lượng địa chỉ mới tham gia mạng Ethereum ngày càng giảm. Mức trung bình động trong 7 ngày của các địa chỉ mới đã giảm mạnh từ 165.000 vào ngày 3/11/2021 xuống còn 71.541 vào ngày 1/6/2022.

Mức giảm 56% này cho thấy các nhà đầu tư không quan tâm đến giá ETH ở ngưỡng hiện tại và dòng vốn đang chuyển sang các tài sản khác, củng cố thêm triển vọng giảm giá vĩ mô.

Số lượng địa chỉ ETH mới | Nguồn: Glassnode

Trong khi triển vọng ngắn hạn dự đoán đợt phục hồi nhẹ hoặc một đợt tăng cứu trợ, các nhà đầu tư cần thận trọng vì họ có thể không kịp xoay sở khi triển vọng giảm vĩ mô bắt đầu.

Triển vọng khung thời gian cao cho ETH có thể chuyển sang xu hướng tăng và hoàn toàn xóa sổ phe gấu nếu giá tạo ra một nến hàng ngày đóng trên 3.578 đô la. Tiến triển này sẽ thiết lập đỉnh cao hơn và cho phép những người mua bên lề bước vào.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường có thể đợi nến hàng tuần đóng trên mức tương tự và là xác nhận thứ cấp về sự khởi đầu của chu kỳ tăng giá. Trong trường hợp như vậy, người dùng có thể mong đợi ETH sẽ hướng đến mức tâm lý 4.000 đô la.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Minh Anh

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi