Sau hai tháng bán tháo liên tiếp, các quỹ bắt đầu ‘buy the dip’ cổ phiếu Tencent

Mặc dù nhà chức trách Trung Quốc đưa ra quy định mới hạn chế thời gian chơi của trẻ em dưới 18 tuổi chơi game, cổ phiếu trò chơi lớn vẫn tăng trong ngày thứ Tư (1/9).

Tencent bị kiện vì chế độ Youth Mode của WeChat | Công nghệ | Thanh Niên

Hôm thứ Hai, các nhà quản lý Trung Quốc thông báo rằng trẻ vị thành niên chỉ được phép chơi trò chơi trực tuyến 3 giờ một tuần, đây là một sự thắt chặt đáng kể so với các quy định trước đây. Các nhà đầu tư đã bỏ qua những lo ngại này và tiếp tục mua cổ phiếu của một số công ty trò chơi trực tuyến lớn của Trung Quốc, bao gồm cả Tencent.

Vào tháng 8 năm nay, các nhà đầu tư Trung Quốc đã đổ xô vào Công ty TNHH Tencent Holdings gặp khó khăn, bất chấp sự đàn áp tàn nhẫn của chính phủ Trung Quốc đối với ngành công nghệ, giá cổ phiếu của công ty gần như đã giảm một nửa.

Theo tính toán của Bloomberg dựa trên dữ liệu trao đổi, các nhà giao dịch từ Trung Quốc đã mua 5,8 tỷ đô la Hồng Kông (745 triệu USD) cổ phiếu Tencent của Hồng Kông thông qua “Shanghai-Hong Kong Stock Connect”, chấm dứt dòng tiền chảy ra trong hai tháng của những giao dịch mua này. đã giúp gã khổng lồ trò chơi di động tăng 0,5% trong tháng 8, lần tăng đầu tiên kể từ tháng 4.

Cuộc đàn áp quy mô lớn của Bắc Kinh đối với các công ty tư nhân đã khiến giá cổ phiếu của Tencent giảm gần 50% so với mức đỉnh vào tháng 2 và những nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự “thịnh vượng chung” cũng ảnh hưởng đến thu nhập của Tencent.

Advertisement

Khi các nhà đầu tư tràn vào săn lùng món hời, thu nhập dự kiến ​​của công ty đã giảm xuống mức thấp nhất trong tám năm do bán tháo.

Christopher Ho, nhà phân tích tại KGI Hong Kong Ltd., nhận định: “Việc mua ròng trong tháng 8 có thể là do một số hoạt động săn đáy của các quỹ dài hạn tập trung vào các yếu tố cơ bản của công ty”.

Vào đầu tháng 9, cổ phiếu Tencent Holdings đã tăng 1,5%, một trong những động lực lớn nhất của Chỉ số Hang Seng.

Tuy nhiên, khi các hành động đàn áp của chính phủ dường như còn lâu mới kết thúc, tính bền vững của sự phục hồi vẫn chưa chắc chắn. Lo ngại rằng có thể có thêm các hạn chế về quy định, các nhà phân tích đã hạ 5% dự báo thu nhập của Tencent trong 12 tháng tới.

Những hạn chế mới nhất của chính phủ đối với thời gian chơi game của trẻ em “là một bước thụt lùi khác đối với ngành công nghiệp trò chơi, có thể mang lại một làn sóng tâm lý tiêu cực khác cho thị trường và làm giảm kỳ vọng chung của các nhà đầu tư về sự tăng trưởng trong tương lai trong ngành công nghiệp trò chơi”, Citigroup bao gồm các nhà phân tích của Alicia Yap Group viết trong một báo cáo vào thứ Ba.

Một số công ty và nhà phân tích cũng cho rằng các quy định mới khó có tác động tài chính đáng kể đối với các công ty game Trung Quốc.

NetEase cho biết hôm thứ Ba rằng trẻ em dưới 18 tuổi chỉ chiếm chưa đến 1% doanh thu của hãng. Trò chơi là ngành kinh doanh có thu nhập cao nhất của NetEase. Một nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Jefferies cho biết trong một báo cáo tuần này rằng ước tính khoảng 5% doanh thu từ trò chơi của Tencent đến từ trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi.

Theo FX168

Advertisement