HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Sau khi Mạnh Vãn Châu được trả tự do, lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei đã bắt đầu

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) cho biết hôm thứ Hai (27/9) rằng họ sẽ tung ra 1,9 tỷ USD cho kế hoạch bồi thường việc gỡ bỏ các thiết

Nhựa Bình Minh chốt danh sách cổ đông tạm ứng 15% cổ tức bằng tiền
Thẻ thanh toán ngân hàng – Xu hướng tất yếu trong xã hội không tiền mặt
BCI, KSB, VC7, SPI, VNE, SPP, ASM, DGT: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Ngấm đòn" trừng phạt của Mỹ, doanh thu từ điện thoại của Huawei giảm ít  nhất 30-40 tỷ USD năm 2021

Advertisement

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) cho biết hôm thứ Hai (27/9) rằng họ sẽ tung ra 1,9 tỷ USD cho kế hoạch bồi thường việc gỡ bỏ các thiết bị mạng của các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE, vốn được coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, bởi các nhà khai thác viễn thông nông thôn ở Hoa Kỳ.

Kế hoạch được hoàn thành vào tháng 7 năm 2021. Đơn đăng ký sẽ được mở cho các công ty vào ngày 29 tháng 10 và hạn chót nhận hồ sơ là ngày 14 tháng 1 năm 2022. Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ ước tính vào tháng 9 năm 2020 rằng việc loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE khỏi mạng sẽ tiêu tốn 1,837 tỷ đô la Mỹ.

Vào năm 2020, Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ đã chính thức ra phán quyết vào ngày 30 tháng 6, theo giờ địa phương, rằng Huawei và ZTE của Trung Quốc bị liệt vào danh sách “các mối đe dọa an ninh quốc gia của Hoa Kỳ” và các nhà khai thác viễn thông Hoa Kỳ bị cấm sử dụng quỹ chính phủ 8,3 tỷ đô la để đầu tư vào hai công ty này.

FCC đã thông qua quy tắc này vào tháng 12 năm 2020, yêu cầu các nhà khai thác có thiết bị của ZTE hoặc Huawei phải tháo và thay thế các thiết bị này. Đây là một thách thức lớn đối với các đơn vị vận hành ở nông thôn, vốn phải đối mặt với chi phí cao, khó tìm nhân công tháo dỡ và thay thế thiết bị. Kế hoạch bồi thường của chính phủ FCC là để giải quyết vấn đề này. Kế hoạch bồi thường mở rộng điều kiện nhận từ các công ty có 2 triệu khách hàng trở xuống sang các công ty có 10 triệu khách hàng trở xuống.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) tuyên bố vào ngày 10 tháng 12 năm 2020 rằng họ đã từ chối yêu cầu của Huawei về việc xem xét lại quyết định “liệt kê công ty này là doanh nghiệp có mối đe dọa an ninh quốc gia trong mạng truyền thông Hoa Kỳ”. Gần đây nhất là vào tháng 11 năm 2020, FCC cũng từ chối yêu cầu của ZTE, xác định rằng nó “gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia đối với mạng truyền thông của Hoa Kỳ”.

Theo Reuters