Sau khi người thừa kế tập đoàn L’Oreal qua đời, ngôi vị nữ tỷ phú giàu có nhất hành tinh đã có chủ mới

Trump vừa giáng một đòn vào thương vụ mua lại Qualcomm từ Broadcom
Sắc xanh trở lại, chứng khoán Mỹ vẫn trải qua quý sụt điểm đầu tiên sau gần 10 năm
Ngân hàng Nhà nước nói gì trước hàng loạt sai phạm bị Thanh tra Chính phủ nêu?

Người con gái của nhà sáng lập tập đoàn Walmart là nữ tỷ phú giàu có nhất hành tinh.

Sau cái chết của người thừa kế đế chế mỹ phẩm khổng lồ L’Oreal Liliane Bettencourt – bà Alice Walton – một trong những người thừa kế tập đoàn Walmart vươn lên nắm giữ vị trí người phụ nữ giàu có nhất hành tinh.

Trước khi chết, bà Bettencourt là người giàu thứ 15 thế giới, trong khi đó bà Alice Walton xếp thứ vị trí 19. Với khối tài sản ước tính 38,4 tỷ USD, bà Alice Walton là thành viên của một trong những gia tộc giàu có nhất thế giới.

Alice cùng với 2 người anh của mình là Jim và Rob – hiện nắm giữ khối tài sản lên tới 101,5 tỷ USD, chủ yếu nhờ vào số cổ phần nắm giữ tại gã khổng lồ Walmart.

Không giống như những người anh của mình, bà Alice hiện 66 tuổi, chưa bao giờ nắm giữ cương vị điều hành chủ động thật sự ở đế chế bán lẻ của gia đình, mặc dù thi thoảng bà vẫn là tâm điểm của những chỉ trích từ phía nhân viên của công ty.

Thay vì dành thời gian cho Walmart, bà Alice có đam mê với các tác phẩm nghệ thuật từ khi còn rất trẻ. Khi mới 10 tuổi, Alice đã tiết kiệm tiền tiêu vặt để mua bản sao bức họa nổi tiếng Blue Nude của Picasso. “Sưu tập giống như một niềm vui, nó là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi và tôi yêu thích nó”.

Trong năm 2011, bà đã mở bảo tàng trị giá 50 triệu USD mang tên Crystal Bridges Museum tại Arkansas để trưng bày bộ sưu tập tranh trị giá 500 triệu USD của mình.

Trước khi tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật, Alice từng có thời gian ngắn làm chuyên gia phân tích chứng khoán và thậm chí sáng lập ra một ngân hàng đầu tư riêng của mình có tên Llama Company vào năm 1988. Công ty này hoạt động được 10 năm thì đóng cửa, chỉ một thời gian ngắn sau khi Walton bị bắt giữ vì lái xe khi đang say rượu.

Alice đã 2 lần li hôn và không có con cái. Bà cũng có tình yêu với ngựa và sở hữu một trang trại nuôi ngựa rộng 1.456 mẫu hiện được rao bán với giá gần 20 triệu USD.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi