HomeTiền điện tử

Sau khi tấn công Bitcoin, danh tiếng của Elon Musk trên Twitter đã giảm mạnh

Người khởi xướng cho xu hướng tiền điện tử hiện đã trở thành "người bị chỉ trích trên thị trường tiền ảo" sau khi những bình luận trước sau không đồng

Nhà điều hành máy trộn tiền điện tử Helix nhận tội rửa tiền 300 triệu đô Bitcoin
Nhà xuất bản chỉ số MSCI xem xét việc ra mắt chỉ số tiền điện tử
Giáo viên người Anh mất 120.000£ cho vụ lừa lừa đảo về đầu tư Bitcoin

Người khởi xướng cho xu hướng tiền điện tử hiện đã trở thành “người bị chỉ trích trên thị trường tiền ảo” sau khi những bình luận trước sau không đồng nhất của Elon Musk đã khiến đồng tiền điện tử biến động mạnh.

Theo nhiều thông tin, danh tiếng của Musk đã bị ảnh hưởng lớn sau khi Bitcoin rơi xuống đáy.

Báo cáo của Yahoo Finance chỉ ra rằng theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty theo dõi sự quan tâm Awario, vào tháng 5 năm nay, cảm xúc tích cực và tiêu cực của người hâm mộ cho Musk trên Twitter đã đạt mức thấp mới và giá tiền điện tử giảm mạnh cùng thời điểm Musk bắt đầu chỉ trích Bitcoin. Đỉnh điểm là khi thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán.

Vào tháng 1 năm nay, số lượng tweet ủng hộ và chống lại Musk là tương đương nhau, nhưng đến tháng 5, tỷ lệ cảm xúc tích cực và tiêu cực đã giảm khoảng 25%, đạt tỷ lệ thấp nhất kể từ khi Awario bắt đầu theo dõi cảm xúc của Musk vào tháng 10/2020.

Về Musk, tỷ lệ tweet trung lập cao nhất là 66%, tiếp theo là tweet tiêu cực ở mức 19,2% và tweet tích cực là 14,9%.

Bằng cách đo lường các từ khóa cụ thể, Awario sử dụng các thuật toán để theo dõi các cảm xúc khác nhau đối với các tweet của Musk.

Người nổi tiếng trên Internet và người đam mê tiền điện tử Fabri Lemus là một trong những ví dụ điển hình sau khi Musk tuyên bố vào ngày 12/5 rằng Tesla sẽ không chấp nhận mua Bitcoin, nhiều dòng tweet tiêu cực đã kéo theo.

Giá Bitcoin đã giảm 12% sau thông báo và nó mất giá khoảng 35% trong những tuần sau đó.

Điều thú vị là sau khi Musk công bố quyết định trên, sẽ có một số dòng tweet tích cực bênh vực anh, nhưng phạm vi tương đối nhỏ.

Advertisement

Giống như nhà đầu tư tiền điện tử David Gokhshtein, một số người ủng hộ sự bảo vệ của Musk, cho rằng việc Tesla vẫn giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán là một ví dụ điển hình cho các công ty khác hy vọng có thể bắt chước Tesla.

Gokhshtein đã viết trên Twitter: “Elon Musk đang giúp toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử của chúng tôi phát triển và được chấp nhận. Đây không chỉ là một câu chuyện riêng về DOGE”.

Tất nhiên, Dogecoin luôn là tâm điểm trong những lời khen ngợi của Musk trên Twitter, gọi nó là “tiền điện tử của con người” và liên tục thổi phồng nó để khiến giá của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 và sau đó trên Saturday Night Live.

Thượng Hải đã gọi đùa nó là “một trò lừa đảo.” Sau khi Musk xuất hiện trong “Saturday Night Live”, giá Dogecoin đã giảm 25% và thậm chí một số ý kiến ​​tiêu cực từ những người hâm mộ Dogecoin cũng theo đó.

Trên thực tế, cảm xúc trên Twitter có thể không quan trọng đối với Musk. Bất chấp sự gia tăng trong tình cảm tiêu cực, số lượng người hâm mộ của anh ấy đã tăng hơn 3 triệu vào tháng 5, đạt 56 triệu và hiện anh ấy là người có nhiều người hâm mộ nhất trong số các giám đốc điều hành công ty.

Quan trọng hơn, liệu nó có bắt đầu tác động đến Tesla hay không – đây cũng là mối quan tâm của Ross Gerber, nhà đầu tư dài hạn của Tesla và là CEO của Gerber Kawasaki.

“Khu vực của Elon có thể không phù hợp để đưa ra những nhận xét như vậy, bởi vì thực tế là Bitcoin là tương lai của tiền kỹ thuật số, và nó là gốc rễ của tiền kỹ thuật số”, ông nói và lưu ý rằng Musk có thể tấn công lượng khí thải carbon của Bitcoin, và nó là hợp lý để vận động các thợ mỏ chuyển sang các nguồn năng lượng bền vững hơn. “Nhưng tôi nghĩ Elon bước chân vào lĩnh vực này rất nguy hiểm, bởi vì anh ấy đã khiến mọi người thua lỗ như cách đây vài ngày, khiến mọi người phản đối anh ấy, và cuối cùng là tẩy chay Tesla”.

Advertisement