HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Sau thời gian trầm lắng, GBP/USD có động thái đáng chú ý khi CPI Anh được công bố

Tỷ giá cặp GBP/USD đạt đỉnh mới trên thị trường ngoại hối sau dữ liệu CPI của Anh  Tin tức tài chính về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Vương quốc Anh

RBA kiên quyết giảm kế hoạch mua trái phiếu, AUD/USD tăng hơn 40 điểm trong ngắn hạn
Tỷ lệ thất nghiệp của Anh bất ngờ giảm xuống 4,7% vào tháng 6, GBP/USD suy yếu
Bộ Tài chính ra lệnh giảm lô giao dịch trên HoSE về 10 cổ phiếu

Tỷ giá cặp GBP/USD đạt đỉnh mới trên thị trường ngoại hối sau dữ liệu CPI của Anh 

Tin tức tài chính về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Vương quốc Anh 12 tháng đạt mức + 2,1% trong tháng 5 so với mức + 1,5% của tháng 4, đánh bại kỳ vọng tăng 1,8%, Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) báo cáo về Thứ tư.

baongoaihoi-Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,…

Trong khi đó, thước đo lạm phát cơ bản (không bao gồm các mặt hàng thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi) đã tăng 2,0% so với tháng trước so với + 1,5% vào tháng 4, phù hợp với dự báo đồng thuận là + 1,5%.

Các số liệu hàng tháng cho thấy giá tiêu dùng ở Anh đã đạt + 0,6% trong tháng 5 so với kỳ vọng + 0,3% và + 0,6% trước đó.

Tỷ giá cặp GBP/USD đạt đỉnh mới trên thị trường ngoại hối trong phiên ngày 16/6 gần 1,4100 sau dữ liệu lạm phát của Anh
Advertisement

Tỷ giá tiếp đà phục hồi của ngày trước đó tại vùng 1,4035-30, đạt được một số lực kéo tích cực thông qua nửa đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Việc đồng USD giảm được coi là yếu tố chính hỗ trợ GBP/USD, có thêm một sự thúc đẩy sau khi công bố số liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Anh.

Ngoại trừ phản ứng tức thời, cặp GBP / USD, cho đến nay, không có bất kỳ hoạt động mua mạnh nào. Những lo ngại về sự bất ổn của EU-Vương quốc Anh đối với giao thức Bắc Ireland và quyết định của chính phủ Vương quốc Anh trong việc trì hoãn giai đoạn cuối cùng của việc nới lỏng các biện pháp khóa cửa đã đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng bảng Anh. Các nhà đầu tư dường như cũng không muốn đặt cược tích cực trước quyết định quan trọng của FOMC.

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement