Saxobank dự đoán 10 kịch bản đáng sợ có khả năng diễn ra vào năm 2022

Novaland báo lãi sau thuế quý 1 tăng 49%
Tuần 01-05/08/2022: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock
Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù

Saxobank đã phát hành bài báo “Top 10 dự báo đáng kinh ngạc cho năm 2022”. Nội dung đề cập đến các sự kiện khó xảy ra và bị đánh giá thấp, nhưng một khi chúng xảy ra, thị trường tài chính có thể bị tác động mạnh.

Ngân hàng này dự đoán rằng sẽ có 10 ‘black swan’ vào năm 2022, bao gồm cả tỷ lệ lạm phát 15% ở Hoa Kỳ. Công nghệ siêu âm mới đã thúc đẩy cuộc chạy đua không gian và chiến tranh lạnh mới. Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Hoa Kỳ đã mang lại một khủng hoảng hiến pháp và khiến đồng đô la lao dốc.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

1. cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ mang đến một cuộc khủng hoảng hiến pháp

Ngân hàng Saxo dự đoán hai đảng ở Mỹ sẽ tranh chấp kết quả bầu cử giữa kỳ, dẫn đến bế tắc và cuối cùng dẫn đến việc Quốc hội khóa 118 không thể thực hiện nhiệm vụ như đã định, điều này có thể khiến đồng đô la Mỹ giảm mạnh và Kho bạc Hoa Kỳ bị bán.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

2. tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ lên tới hơn 15% và Fed mất uy tín

Ngân hàng Saxo dự đoán rằng vào quý 4 năm 2022, tỷ lệ lạm phát hàng năm của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ sẽ đạt 15%, do các công ty muốn tìm người lao động sẵn sàng và có trình độ để tăng lương, được kích hoạt từ những năm 1970.

Fed sẽ mất uy tín do những sai sót trong chính sách tiền tệ.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

3. EU ra mắt quỹ hưu bổng trị giá 3 nghìn tỷ USD

Ngân hàng Saxo dự đoán rằng họ đã chống lại sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy, tăng cường cam kết giảm thiểu biến đổi khí hậu và bảo vệ biên giới của mình khi chiếc ô an ninh của Hoa Kỳ đang dần suy yếu. Phân phối, không phải thuế mới. Nhìn vào hiệu suất giá cổ phiếu của các công ty quốc phòng, xây dựng và năng lượng mới của EU.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

4. những đột phá về y học đã kéo dài tuổi thọ trung bình của con người thêm 25 năm

Ngân hàng Saxo dự đoán rằng vào năm 2022, một bước đột phá quan trọng trong lĩnh vực y sinh học sẽ mở ra triển vọng kéo dài tuổi thọ trưởng thành hiệu quả lên đến 25 năm, điều này sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng đạo đức, môi trường và tài chính quy mô lớn.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

5. kế hoạch thay thế nhiên liệu hóa thạch đã được thử nghiệm

Ngân hàng Saxo dự đoán rằng các quốc gia sẽ hỗ trợ đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch để chống lại rủi ro lạm phát và bất ổn xã hội, đồng thời, mục tiêu carbon trung tính đạt 50% trong năm tới.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

6. công nghệ siêu âm mới thúc đẩy cuộc chạy đua không gian và chiến tranh lạnh mới

Ngân hàng Saxo dự đoán rằng các vụ thử tên lửa siêu thanh sẽ làm tăng rủi ro địa chính trị. Tập đoàn Công nghệ Raytheon của Hoa Kỳ sẽ trở thành cổ phiếu được hưởng lợi.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

7. Facebook không thể tiếp tục thu hút người dùng trẻ

Thanh thiếu niên dành thời gian trên TikTok nhiều gấp 2 đến 3 lần Instagram và thích sử dụng Snapchat để giao tiếp với bạn bè. Facebook đang nhanh chóng mất đi người dùng trẻ và công ty mẹ Meta mất tiềm năng lợi nhuận trong tương lai.

Saxo Bank dự đoán rằng Metaverse sẽ thu hút người dùng ban đầu, nhưng nó sẽ kết thúc trong thất bại.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

8. các nhóm nhà đầu tư nữ hợp lực để lên tiếng thông qua các nền tảng xã hội

Sau khi GameStop bùng phát mạnh mẽ, Saxobank dự đoán rằng các nhà đầu tư nữ sẽ tổ chức và phát động các cuộc tấn công phối hợp vào các công ty có hồ sơ bình đẳng giới kém, dẫn đến biến động lớn trong giá cổ phiếu của công ty mục tiêu.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

9. Spotify bị thách thức bởi các nền tảng bản quyền kỹ thuật số dựa trên NFT

Ngân hàng Saxo dự đoán rằng với sự gia tăng của NFT dựa trên công nghệ blockchain, lợi nhuận của nền tảng dịch vụ phát nhạc trực tuyến chính hãng Spotify sẽ bị thách thức và giá cổ phiếu có thể giảm mạnh 33% trong năm tới.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

10. Ấn Độ tham gia Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh với tư cách là thành viên không bỏ phiếu

Ngân hàng Saxo dự đoán rằng liên minh địa chính trị toàn cầu sẽ trải qua một bước ngoặt lớn của năm tới.

(Nguồn ảnh: Saxo Bank)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi