Sberbank hoàn thành các giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên của Blockchain tại Nga

Công nghệ Blockchain là gì? Các ứng dụng liên quan đến hệ thống này
Blockchain คือ อะไร? สำคัญอย่างไร เข้าใจเทคโนโลยี “บล็อกเชน” ในโพสต์เดีย
Luật sư Trương Thanh Đức: Muốn quản lý Bitcoin, trước hết cần định nghĩa nó là gì!

Sberbank hoàn thành các giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên của Blockchain tại Nga

 

Sberbank CIB, tổ chức ngân hàng đầu tư thuộc ngân hàng lớn nhất Nga, Sberbank, đã tiến hành đợt giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga. Giao dịch được hoàn thành với MTS, một công ty viễn thông hàng đầu của Nga, và Trung tâm lưu ký quốc gia (NSD).

SIBbank CIB đã tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp MTS trị giá 750 tỷ RUB (12 triệu USD) với kỳ hạn 6 tháng, và sử dụng hợp đồng thông minh. Giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain dựa trên Hyperledger Fabric 1.1 do NSD cung cấp.

Trái phiếu thương mại là chứng khoán có thu nhập cố định không có bảo đảm do một công ty phát hành và được giao dịch trên thị trường phi tập trung (OTC) thông qua một khoản ký quỹ riêng. Để thực hiện giao dịch, mô hình Giao hàng và Thanh toán hoàn chỉnh đã được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, giúp chuyển giao trái phiếu và tiền một cách đồng thời.

Cả ba bên đều nhận được quyền truy cập vào nền tảng blockchain để thực hiện giao dịch, đảm bảo tính minh bạch và bảo mật đảm bảo quy định của luật pháp Nga. Mỗi người tham gia hợp đồng có thể trao đổi tài liệu trực tuyến và theo dõi trạng thái giao dịch trong thời gian thực. Igor Bulantsev, Phó chủ tịch cấp cao của Sberbank và Giám đốc SIBbank CIB, cho biết:

“Vấn đề trái phiếu MTS không chỉ cho phép xác nhận độ tin cậy, hiệu quả và tính chất an toàn của nền tảng blockchain và thực hiện các giao dịch chứng khoán phức tạp mà còn chứng minh tiềm năng của công nghệ này với hoạt động phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của Nga”.

Eddie Astanin, Chủ tịch Hội đồng quản trị của NSD, lưu ý:

“NSD là một trong những tổ chức đầu tiên ở Nga chấp nhận blockchain. Chúng tôi bắt đầu làm việc trên một nền tảng nguyên mẫu để thực hiện các giao dịch trái phiếu trong quý 1 năm 2017. Thỏa thuận với Sberbank và MTS là thỏa thuận đầu tiên và cho thấy blockchain là một công nghệ vừa nhanh vừa bảo mật để xử lý giao dịch chứng khoán.”

Ông cũng nói thêm rằng mục tiêu cuối cùng của cơ quan này là phát triển cơ sở hạ tầng để ghi lại các tài sản kỹ thuật số gắ với các nhà lãnh đạo thị trường.

Vào tháng 12, Nga đã hoàn thành giai đoạn triển khai blockchain cấp chính phủ đầu tiên. Sberbank thông báo họ đang hợp tác với Dịch vụ chống độc quyền liên bang của Nga để thực hiện chuyển giao và lưu trữ tài liệu bằng liên quan đến blockchain.

Sớm ngày hôm nay, Ủy ban Duma của chính phủ Nga cho rằng công tác lập pháp hỗ trợ dự luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, được chuẩn bị đầu tiên vào tháng 3 năm nay. Theo Pavel Krasheninnikov, người đứng đầu Ủy ban Lập pháp, dự luật nhằm “giảm thiểu rủi ro của việc sử dụng các đối tượng kỹ thuật số để chuyển tài sản vào môi trường kỹ thuật số, trong khi không kiểm soát được vấn đề hình sự, gian lận phá sản hoặc tài trợ cho các nhóm khủng bố.”

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi