Scalping là gì? Làm sao để giao dịch Scalping hiệu quả?

Game nuôi mèo ảo là gì? Vì sao nó lại tạo thành cơn sốt?
Khám phá chiến lược sử dụng Hedging Forex
Cách nộp thuế tiền điện tử: Hướng dẫn về luật và thuế tiền điện tử ở Mỹ

Scalping là một phương pháp giao dịch ngắn hạn được sử dụng để kiếm lợi nhuận từ khối lượng giao dịch đã đặt thay vì cố gắng đạt được nhiều lợi nhuận nhất trên mỗi giao dịch.

Tìm hiểu cách scalping có thể được sử dụng để nhà đầu tư thu lợi nhuận thông qua nhiều giao dịch nhỏ trong bài viết Scalping của Finnews24.com.

Scalping là gì?

Scalping là phong cách giao dịch có chu kỳ giao dịch ngắn nhất – thậm chí còn ngắn hơn các hình thức giao dịch trong ngày khác. Nó có tên như vậy bởi vì các nhà giao dịch áp dụng cách trade này – được gọi là “người mở rộng” – nhanh chóng tham gia và thoát khỏi thị trường để thu lợi nhuận nhỏ từ một số lượng lớn giao dịch trong ngày.

Mục tiêu của họ là kiếm đủ những giao dịch nhỏ này để cộng vào lợi nhuận mà họ lẽ ra có thể kiếm được từ một ngày giao dịch với lợi nhuận cao hơn.

Scalping hoạt động như thế nào?

Scalpers tin rằng việc kiếm lời từ những biến động nhỏ của giá cổ phiếu sẽ ít rủi ro hơn là chấp nhận rủi ro với những biến động giá lớn. Nó liên quan đến việc thiết lập các cửa sổ giao dịch chặt chẽ, về cả chuyển động giá và khung thời gian.

Scalping đi kèm với chi phí cơ hội bị mất đi khi thu được lợi nhuận lớn hơn, vì vậy nó đòi hỏi kỷ luật. Scalpers thoát ra khỏi giao dịch khi mục tiêu lợi nhuận của họ đã đạt được, thay vì chờ đợi xem liệu họ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn hay không. Họ cũng thoát khỏi giao dịch khi mức lỗ mục tiêu của họ đã đạt đến, thay vì chờ xem liệu giao dịch có quay đầu hay không.

Ưu và nhược điểm của Scalping

Rủi ro thấp hơn – Scalping đảm bảo rằng bạn có ít rủi ro hơn trên thị trường do thời gian nắm giữ ngắn.
Tiềm năng cho lợi nhuận cao hơn – Có khả năng thu được lợi nhuận cao hơn khi Scalping vì nó không phụ thuộc vào biến động giá lớn trên thị trường.

Tỷ lệ thắng cao hơn – Tỷ lệ thắng của bạn có thể sẽ cao hơn các chiến lược khác bởi vì việc chia tỷ lệ chỉ nhắm mục tiêu lợi nhuận nhỏ trên mỗi giao dịch.

Cho phép Nhiều Giao dịch – Scalping cho phép bạn tận dụng càng nhiều cơ hội giao dịch sinh lợi trong bất kỳ phiên giao dịch nào càng tốt.

Kiến thức cơ bản là không bắt buộc – Khi Scalping, bạn không cần phải có kiến ​​thức cơ bản sâu sắc về tài sản bạn đang giao dịch bởi vì các giao dịch sẽ chỉ được tổ chức trong thời gian ngắn và hoàn toàn dựa trên thiết lập phân tích kỹ thuật.

Không có phí chuyển nhượng hoặc phí hoán đổi – Không có khoản phí bổ sung nào khác ngoài chênh lệch giá vì không có giao dịch nào được thực hiện qua đêm.

Nhược điểm của Scalping

Đòi hỏi Nỗ lực lớn – Scalping là một chiến lược vốn đã khó khăn, đòi hỏi sự tập trung cao độ cũng như sự kiên nhẫn để lặp đi lặp lại những điều tương tự.

Phí spread cao – Scalping liên quan đến việc thực hiện nhiều giao dịch, có nghĩa là cuối cùng, phí spread có thể lên đến một số tiền thực sự lớn.

Tốn thời gian – Việc Scalping tốn nhiều thời gian và đòi hỏi các nhà giao dịch phải liên tục thực hiện rất nhiều giờ.
Cao – Chia tỷ lệ có xu hướng được thực hiện bằng cách sử dụng kích thước lô tương đối cao hơn. Điều này có nghĩa là một loạt các khoản lỗ có thể để lại một khoản lỗ lớn trong vốn của bạn.

Phân tích thị trường để thực hiện Scalping

Các nhà giao dịch áp dụng phong cách giao dịch này dựa vào phân tích kỹ thuật hơn là phân tích cơ bản. Phân tích kỹ thuật là một cách để đánh giá biến động giá trong quá khứ của một cổ phiếu. Nhà giao dịch sử dụng biểu đồ và chỉ báo để tìm các sự kiện giao dịch và tạo các điểm vào và ra.

Với giá giao dịch trong ngày được mở trong biểu đồ thời gian thực, những nhà giao dịch Scalping có thể quan sát hành động giá của cổ phiếu. Sử dụng các chỉ báo và các mẫu đã biết, họ cố gắng dự đoán giá sẽ di chuyển như thế nào trong vài giây hoặc vài phút tới. Sau đó, họ thiết lập các điểm giao dịch thấp và cao, sử dụng chúng để vào và thoát giao dịch.

Ngược lại, phân tích cơ bản liên quan đến việc sử dụng dữ liệu từ báo cáo tài chính của công ty để tính toán các tỷ lệ giúp đánh giá giá trị dựa trên các mục tiêu đầu tư. Điều này cho phép các nhà giao dịch đánh giá một công ty và quản lý rủi ro để tăng tài sản của họ theo thời gian.

Phân tích cơ bản phù hợp hơn cho việc đầu tư dài hạn, trong khi phân tích kỹ thuật hoạt động tốt hơn cho các chiến lược ngắn hạn như Scalping.

Scalpers có thể giao dịch trên tin tức hoặc một sự kiện làm thay đổi giá trị của công ty khi phát hành. Trong một số trường hợp, họ có thể sử dụng những thay đổi ngắn hạn trong các tỷ lệ cơ bản để giao dịch. Phần lớn, chúng tập trung vào các chỉ báo và biểu đồ kỹ thuật.

Vì những biểu đồ này chỉ ra giá trong quá khứ, chúng sẽ mất giá nếu thời gian tăng. Đường chân trời thời gian là một vị trí được giữ trong bao lâu. Người mở rộng vị trí giữ vị trí càng lâu thì giá trị mà vị trí đó có xu hướng dành cho họ càng ít. Đó là lý do tại sao phân tích kỹ thuật và các chỉ báo giao dịch hoạt động tốt hơn đối với bản chất ngắn hạn của việc Scalping.

Scalpers có thể là nhà giao dịch tùy ý hoặc có hệ thống. Các nhà phân tích tỷ lệ tùy ý nhanh chóng đưa ra từng quyết định giao dịch dựa trên điều kiện thị trường. Nhà giao dịch quyết định các thông số của mỗi giao dịch (ví dụ: mục tiêu thời gian hoặc lợi nhuận).

Scalpers có hệ thống ít dựa vào bản năng của họ. Thay vào đó, họ sử dụng các chương trình máy tính tự động Scalping với trí tuệ nhân tạo để thực hiện các giao dịch dựa trên các tiêu chí do người dùng đặt ra. Khi chương trình nhìn thấy cơ hội giao dịch, chương trình sẽ hành động mà không cần đợi nhà giao dịch đánh giá vị trí hoặc giao dịch đó.

Việc phân bổ tỷ lệ tùy ý đưa ra sự thiên vị trong quá trình giao dịch có thể gây ra rủi ro. Cảm xúc có thể cám dỗ bạn thực hiện một giao dịch tồi tệ hoặc không thực hiện hành động vào thời điểm thích hợp. Việc Scalping có hệ thống giúp con người không kiểm soát được các quyết định giao dịch, làm cho các giao dịch trở nên không thiên vị.

Kết luận

Scalping là một chiến lược giao dịch trong ngày liên quan đến việc thực hiện nhiều giao dịch có lợi nhuận nhỏ hơn là ít giao dịch có lợi nhuận lớn. Scalping là một trong những chiến lược giao dịch ngắn hạn và nhiều vị trí chỉ kéo dài vài giây hoặc vài phút.

Trading Scalping đòi hỏi phải có kỷ luật — khi đã đạt đến mức lãi hoặc lỗ đã đặt, người Scalping cần phải thoát khỏi giao dịch.

Một số người Scalping thường thực hiện giao dịch tự phát nhưng những nhà giao dịch chuyên nghiệp thường có sự hỗ trợ của chương trình máy tính.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi