SCMP: Mỹ và Trung Quốc thảo luận về cuộc họp ở Alaska! USD quay đầu đi lên

0

Khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tìm cách ổn định quan hệ của họ dưới thời Tổng thống – Joe Biden, các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận về việc họp mặt tại Alaska – Tờ SCMP của Trung Quốc đưa tin hôm thứ Tư.

Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại - Đài PTTH Tuyên Quang

“Cuộc họp được đề xuất ở Anchorage, với các quan chức tham gia bao gồm Ngoại trưởng Mỹ – Antony Blinken và đại diện của phía Trung Quốc – Dương Khiết Trì”, tờ báo có trụ sở tại Hồng Kông đưa tin. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc – Vương Nghị cũng có thể tham gia.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Triệu Lập Kiên cho biết hôm thứ Hai, “Mỹ có trách nhiệm lớn hơn để chủ động về hành động”.

Bình luận về một cuộc gặp tiềm năng giữa Mỹ và Trung Quốc, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu – Hu Xijin đã tweet: “Mỹ có trách nhiệm lớn hơn trong việc chủ động về hành động”.

Chỉ số USD tiếp tục tăng trên 92,00, xem xét đến CPI
Đồng Bạc xanh đảo ngược đợt Pullback hôm thứ Ba, lấy lại một số lực kéo đi lên, luôn ở trên mốc 92,00 khi được đo lường bởi Chỉ số USD (DXY).Chỉ số USD trước thềm công bố CPI của Mỹ

Đường tăng trưởng đồng Bạc xanh quay lại vùng tích cực, cắt giảm một phần thiệt hại hôm thứ Ba nhờ sự phục hồi của lợi suất tại Mỹ.

Trên thực tế, lợi suất của Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện đã chuyển sang giai đoạn củng cố trên 1,50% sau khi vượt mức 1,60% trong các phiên vừa qua. Trong khi đó, các nhà đầu tư phải theo dõi chặt chẽ việc công bố số liệu lạm phát trong tháng 2 sắp tới, sẽ được công bố sau kỳ họp Quốc hội.

Quan sát bức tranh lớn hơn, báo cáo về hiệu quả hoạt động của Mỹ tiếp tục hỗ trợ đồng USD, tất cả đều được duy trì bởi tốc độ triển khai vắc-xin và triển vọng kích thích tài chính cao hơn của Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp

SHARE