HomeTiền điện tử

Sẽ là thiếu sót nếu có ETH trong danh mục đầu tư mà không có altcoin này

Mùa altcoin xảy ra khi có nhiều altcoin đang tăng theo “anh cả” ETH. Tất nhiên, yếu tố kích hoạt ban đầu đến từ ETH nhưng sau đó hầu hết các coin hà

Giá trị đầu tư vào Tài chính phi tập trung (Defi) đã lên đến 200 tỷ USD
Sau hành động giá đơn điệu kéo dài, UNI có thể phục hồi với điều kiện…
Top 5 dự án GameFi vốn hóa thấp tăng 100 lần vào năm 2021 (Phần 1)
Advertisement

Mùa altcoin xảy ra khi có nhiều altcoin đang tăng theo “anh cả” ETH. Tất nhiên, yếu tố kích hoạt ban đầu đến từ ETH nhưng sau đó hầu hết các coin hàng đầu tiếp tục đi theo con đường tương tự bất kể hiệu suất của ETH như thế nào.

LINK là một trong số ít các coin thường được phân phối trong mùa altcoin. Từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5, khi hầu hết lần lượt đạt ATH, ETH tăng gần 185%.

LINK cũng chạy theo hiệu suất của ETH và tăng gần 130% trong cùng khung thời gian.

ETH/USDT và LINK/USDT | Nguồn: TradingView

Lần này cũng tương tự vì ETH tăng 5% trong 24 giờ và LINK tăng 8%. Mặc dù cả hai đều có tương quan cao, nhưng cần lưu ý rằng có một yếu tố chính khác luôn hỗ trợ LINK duy trì xu hướng tăng trên biểu đồ.

Hiệu suất mạng của LINK được cải thiện rất nhiều trong vài tháng qua. Mức cao NVT vào tháng 6 là mức thấp nhất của ngày hôm nay, ngụ ý rằng định giá mạng vượt xa khối lượng giao dịch.

Giá trị NVT cao trong lịch sử trùng khớp với đỉnh thị trường. Tốc độ tăng trưởng hiện tại cũng cho thấy LINK đang ở trong trạng thái phát triển hợp lý.

Quan sát quá trình tăng dần của chỉ báo, có thể lập luận rằng vẫn còn khả năng tăng và khi nó thực sự đạt đỉnh trong những tuần tới, giá của LINK sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, LINK có thể thu hút các nhà đầu tư do có lợi nhuận tương tự ETH, thể hiện qua các dự báo của tỷ lệ MVRV. Tỷ lệ dương thường chỉ ra nhà đầu tư đang kiếm được nhiều hơn bình thường. Điều đó thường xảy ra đối với cả coin và HODLer trong một thời gian khá dài.

Trên thực tế, các nhà đầu tư có niềm tin lâu dài vào LINK hơn ETH. Dữ liệu của ITB nhấn mạnh một HODLer trung bình giữ ETH trong 1,5 năm và LINK trong hơn 2,7 năm.

Nguồn: Santiment

Do đó, lưu ý đến các xu hướng hiện tại, có thể nói rằng nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ rất nhiều hành động nếu danh mục đầu tư không có LINK trong mùa altcoin.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS