HomeTiền điện tử

SEC chính thức thông qua ETF Bitcoin sau một thời gian dài thận trọng

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ đã rất thận trọng đối với Bitcoin ETF trong một thời gian dài, cho đến nay vẫn chưa có ETF nào liên quan đến g

Tiền ảo Bitcoin bị bán tháo, quay lại mức 32.700$
Chuỗi khối Bitcoin có khối lượng giao dịch lớn, giá Bitcoin cho thấy nhiều sự hỗn loạn
Hồng Kông có ý định hạn chế trao đổi tiền kỹ thuật số

Brazil trở thành quốc gia Mỹ Latinh đầu tiên nhận được ETF Bitcoin đầu tiên  - Kiến thức Bitcoin

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ đã rất thận trọng đối với Bitcoin ETF trong một thời gian dài, cho đến nay vẫn chưa có ETF nào liên quan đến giao dịch Bitcoin giao ngay được chấp thuận.

Vào ngày 29/9, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ hoãn quyết định đối với 4 Bitcoin ETF trong 45 ngày và hoãn lịch trình của Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF đến ngày 21/11, 8/12, 11/12 và 24/12.

Ned Davis Research, một nhà cung cấp dịch vụ phân tích thị trường toàn cầu, đã chỉ ra trong một báo cáo phân tích gần đây rằng đợt tăng hiện tại của Bitcoin là do sự ra mắt sắp tới của quỹ ETF tương lai Bitcoin, được thúc đẩy bởi tín hiệu “đèn xanh” của Bitcoin do Liên bang phát hành.

Khoảng 80% tài sản ròng của quỹ Volt Equity sẽ được đầu tư vào cổ phiếu tiền điện tử và 20% còn lại sẽ được đầu tư vào các cổ phiếu truyền thống hơn để bù đắp rủi ro cho danh mục đầu tư chủ chốt của quỹ. Người sáng lập Volt, Tad Park cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông nước ngoài rằng quỹ sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York trong vài tuần tới với mã giao dịch BTCR. Ngoài Tesla, Square, Coinbase và PayPal, ông cũng tuyên bố rằng Volt đã quyết định bao gồm các công ty khai thác Bitcoin như Twitter và Marathon.

Advertisement

Park cho biết: “Sự biến động của Quỹ Cách mạng Bitcoin sẽ thấp hơn so với tiền điện tử thuần túy, vì giá Bitcoin lao dốc sẽ không có tác động đáng kể đến cổ phiếu của các công ty như Tesla hay PayPal”.

Với những thay đổi của làn gió quy định toàn cầu trong nửa đầu năm nay, Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh giá tích lũy hơn 50% và hầu hết các khoản đầu tư vào Bitcoin của các công ty niêm yết đều bị thua lỗ. Theo báo cáo tài chính quý thứ hai của MicroStrategy, tính đến ngày 30/6/2021, MicroStrategy nắm giữ khoảng 105.000 BTC, với giá trị sổ sách là 2,051 tỷ đô la Mỹ và khoản lỗ 689,6 triệu đô la Mỹ kể từ khi mua lại. Trong số đó, Bitcoin bị lỗ 425 triệu USD trong quý thứ hai.

Ngoài MicroStrategy, Tesla đã báo cáo rằng sự suy giảm tài sản Bitcoin của họ trong quý thứ hai là 23 triệu đô la. Báo cáo của Square cho thấy trong quý 2 năm 2021, khoản đầu tư BTC của chính công ty đã bị lỗ 45 triệu đô la. Thông báo được đưa ra bởi Meitu Technology, một công ty niêm yết tại Hồng Kông, xác nhận rằng giá trị hợp lý của bitcoin do công ty đầu tư đã giảm 17,3 triệu đô la Mỹ kể từ ngày 30/6/2021. Meitu sẽ được ghi nhận là khoản lỗ trong kết quả kinh doanh tạm thời.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0