SEC chính thức từ chối đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay của SkyBridge

MATIC có vẻ khó tăng giá vào lúc này
KOL Altcoin Sherpa dự đoán mức tăng 200% cho ba altcoin, đặt mục tiêu tăng giá cho Bitcoin
“Big Short” Michael Burry thanh lý 95% danh mục và chỉ giữ một cổ phiếu – Tín hiệu đáng lo ngại cho tiền điện tử?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức từ chối đơn đăng ký quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay của First Trust SkyBridge sau nhiều lần trì hoãn.

Trong một hồ sơ hôm thứ Năm, SEC đã từ chối một thay đổi quy tắc được đề xuất từ ​​Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) Arca để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Quỹ Bitcoin ETF First Trust SkyBridge. SEC cho biết bất kỳ thay đổi quy tắc nào có lợi cho việc phê duyệt ETF sẽ không được “thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận, thao túng” cũng như “bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng”.

Quyết định này diễn ra sau khi SkyBridge lần đầu tiên nộp đơn đăng ký niêm yết Bitcoin ETF trên NYSE vào tháng 3 năm 2021. SEC đã hai lần trì hoãn đưa ra quyết định phê duyệt hoặc không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất cho ETF vào tháng 7 và tháng 11 trước khi đi đến quyết định vào hôm qua.

SEC từ chối vì NYSE đã không đáp ứng các yêu cầu về việc niêm yết một sản phẩm tài chính theo các quy tắc thực tiễn của nó cũng như các quy định của Đạo luật giao dịch. Theo đó, các sàn giao dịch tìm cách niêm yết BTC ETF cần phải có “thỏa thuận chia sẻ giám sát toàn diện với thị trường được quản lý có quy mô đáng kể liên quan đến tài sản Bitcoin cơ bản hoặc tham chiếu”.

NYSE Arca đã sử dụng ví dụ về lệnh thị trường trị giá 10 triệu đô la để tuyên bố rằng việc mua và bán một lượng lớn Bitcoin sẽ có “tác động thị trường không đáng kể”. Sàn giao dịch cũng gợi ý về việc mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla vào tháng 2 như một ví dụ về việc tiếp cận với tiền điện tử thông qua cổ phiếu của công ty, lập luận về sự cần thiết của một phương tiện đầu tư khác với việc tiếp xúc BTC thay vì “ủy quyền Bitcoin không hoàn hảo”, chỉ cung cấp “sự tiếp xúc Bitcoin một phần kết hợp với rủi ro bổ sung.”

Ủy ban đã từ chối những tuyên bố này, viện dẫn các lý do tương tự cho việc từ chối Bitcoin ETF Bitcoin của VanEck vào tháng 11 và WisdomTree vào tháng 12. Cho đến nay, SEC đã không chấp thuận bất kỳ ETF nào có tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử nhưng đã bật đèn xanh cho các dịch vụ được liên kết với hợp đồng tương lai BTC, bao gồm các dịch vụ từ ProShares và Valkyrie.

Dự kiến ​​sẽ có quyết định riêng cho đơn đăng ký Bitcoin ETF từ New York Digital Investment Group (NYDIG) vào ngày 16 tháng 3. Đơn đăng ký vẫn đang được xem xét sau khi bị trì hoãn vào thứ Bảy.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi