HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

SEC Đã Đệ Trình Thư Tóm Tắt Của Mình Về Các Tài Liệu Ripple

Một trong những cuộc phản công mới nhất của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong trường hợp Ripple đã được luật sư James K. Filan cập nhật như

Ripple dự kiến ​​sẽ củng cố và kiểm tra lại các mức hỗ trợ quan trọng
Quỹ của Bill Gate ra mắt giải pháp thanh toán di động dựa trên Blockchain
Đồng ripple tiếp tục lập đỉnh, tăng 120% trong 1 tuần

Một trong những cuộc phản công mới nhất của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong trường hợp Ripple đã được luật sư James K. Filan cập nhật như sau và cơ quan này đã đệ trình Thư tóm tắt về các tài liệu được cho là đặc quyền mà nó giữ lại từ Ripple. SEC tuyên bố rằng mọi tài liệu sẽ được Thẩm phán Netburn xem xét trong máy quay đều có đặc quyền.

Nguồn: James K. Filan

Ripple, Coinbase luôn nằm trong tầm ngắm của SEC

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã ban hành hành động pháp lý chống lại Ripple với tội danh bán 1,3 tỷ đô la chứng khoán chưa đăng ký. Cơ quan quản lý cáo buộc việc bán mã thông báo XRP của họ đã được tiến hành bất hợp pháp trong hơn tám năm. Vào thời điểm đó, sự không chắc chắn lớn bao quanh Ripple và XRP.

Như AZCoin News đã đưa tin, trong khi vụ kiện giữa SEC và Ripple vẫn chưa có hồi kết, SEC đã gửi thông báo trên Coinbase Global, Inc., một nền tảng trao đổi tiền điện tử, về ý định khởi kiện công ty. Thông thường, một mục tiêu giữ im lặng khi đối đầu với cơ quan quản lý mạnh mẽ, nhưng Coinbase đã lớn tiếng tuyên bố rằng họ sẽ chống lại SEC một cách hợp pháp và công khai.

Công ty đã đề xuất một chương trình Coinbase Lend sẽ trả lãi suất cho khách hàng khi cho vay tiền nắm giữ tiền điện tử của họ. Vấn đề kỹ thuật là liệu điều này có cấu thành bảo mật hay không. Vấn đề thực sự và lý do tại sao SEC ở đây, là liệu các chính phủ và ngân hàng trung ương có thể kiểm soát phong trào tiền điện tử thông qua các quy tắc và nghị định hạn chế nghiêm ngặt việc sử dụng tiền điện tử hay không.

Advertisement

Các nhà quản lý lo ngại rằng tiền điện tử có thể trở thành lựa chọn thay thế rộng rãi cho hệ thống tài chính ngân hàng truyền thống và tệ hơn, trong tâm trí của họ, cung cấp các sản phẩm thay thế khả thi cho tiền tệ của chính phủ.

Ở những nơi khác, có tin đồn rằng Coinbase sẽ sớm khôi phục giao dịch XRP trên nền tảng của mình. Như AZCoin News đã báo cáo, XRP được dựa trên Coinbase Pro, với các cặp XRP / USD, XRP / EUR, XRP / GBP và XRP / BTC có sẵn để giao dịch. Nhưng điều này đã sớm bị cắt ngắn, với Coinbase cho biết điều này là do “sự cố kỹ thuật” và giao dịch XRP vẫn bị tạm ngừng.

Ngoài ra, một  người dùng Reddit lưu ý rằng ứng dụng Coinbase cho biết giao dịch chưa khả dụng. Trong khi trước đó nó đã nói, “Coinbase không hỗ trợ tài sản này. Phải thừa nhận rằng cả hai trường hợp đều thuộc loại bằng chứng yếu, đặc biệt là khi Coinbase đã phủ nhận tin đồn. Nhưng xem xét lần chạy gần đây của Coinbase với SEC, XRP có liên quan sẽ đóng vai trò là một phản ứng thích hợp.

Với sự giám sát của SEC, nhiều người nghĩ rằng Ripple và Coinbase cuối cùng đã về chung một con thuyền. Khi Ripple vướng vào một vụ kiện với SEC, một số đối tác của nó đã bỏ XRP, bao gồm MoneyGram và các sàn giao dịch khác nhau như Bitstamp. Nhưng quyết định từ bỏ XRP của Coinbase là liều thuốc khó nuốt nhất, vì đây là sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ.

Và giờ đây, khi cả hai đã lọt vào tầm ngắm của SEC, nhiều người cho rằng cả hai nên đứng về cùng một chiến tuyến. Đã từng nếm trải cách tiếp cận không hợp lý mà SEC áp dụng, một số người nói rằng việc Coinbase khôi phục giao dịch XRP là đúng. Điều đó có xảy ra hay không là điều ai cũng đoán được.

Biểu đồ 4 giờ XRP / USD | Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, XRP đang đổi chủ ở mức 1,08 đô la, tăng nhẹ 2% trong 24 giờ qua.

Advertisement