SEC hoãn phán quyết cuối cùng về VanEck Bitcoin ETF đến tháng 11

Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch đã quyết định gia hạn xem xét đề xuất quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin VanEck (ETF). Cơ quan quản lý tuyên bố rằng họ sẽ đưa ra quyết định chấp thuận hay từ chối ETF vào ngày 14 tháng 11.

SEC lại trừng phạt quyết định của VanEck Bitcoin ETF

VanEck lần đầu tiên nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF vào tháng 12 năm ngoái. Kể từ đó, cơ quan quản lý chứng khoán đã trì hoãn và kéo dài thời gian xem xét mà không đưa ra câu trả lời. 

Cơ quan này tuyên bố rằng họ sẽ kéo dài khoảng thời gian phê duyệt hoặc không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất thêm 60 ngày. 

Hiện tại, không có ETF Bitcoin nào được chấp thuận ở Hoa Kỳ do lo ngại về thao túng giá của SEC. ETF tiền điện tử đã và đang thu hút được sức hút trên khắp thế giới khi chúng cho phép các nhà đầu tư nghiên cứu sâu hơn về tài sản kỹ thuật số mà không cần nắm giữ tài sản cơ bản. 

Trong khi người quản lý tài sản có trụ sở tại New York tiếp tục chờ phê duyệt, hàng chục công ty khác cũng đang chờ câu trả lời từ cơ quan giám sát tài chính về ETF tiền điện tử của họ. Các công ty này bao gồm One River Asset Management, Ark Invest và SkyBridge Capital.

Vì SEC chỉ có thể kéo dài thời gian xem xét cho các ETF tiềm năng ba lần, nên ngày 14 tháng 11 sẽ đánh dấu quyết định cuối cùng về việc liệu ETF Bitcoin của VanEck có nhìn thấy ánh sáng trong ngày hay không.

Nhiều ETF Bitcoin được nộp cho cơ quan quản lý chứng khoán dựa trên thị trường giao ngay BTC. Tuy nhiên, Chủ tịch SEC Gary Gensler trước đó đã nhận xét rằng ông sẽ cởi mở hơn trong việc phê duyệt một ETF tiền điện tử không cung cấp tiếp xúc trực tiếp với loại tài sản mới. Ông nói thêm rằng các quỹ có liên quan đến hợp đồng tương lai có thể được ưu tiên hơn.

Giá bitcoin tiếp tục xu hướng tăng nhưng phe bò cần phải cam kết

Giá Bitcoin dường như đang phục hồi sau vụ tai nạn lớn vào ngày 7 tháng 9. Đồng tiền điện tử hàng đầu đang leo lên trên một mức hỗ trợ chính nhưng đang gặp khó khăn trong việc vượt qua rào cản tiếp theo của nó.

Trở ngại lớn dường như nằm ở Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 bốn giờ, nằm gần mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 47,747. Các mức kháng cự sau cũng gần bằng, được chi tiết bởi SMA 100 và 50 trong 4 giờ ở mức 48.592 đô la và 49.173 đô la, tương ứng.

Nếu giá Bitcoin cuối cùng có thể vượt qua những rào cản này, thì trở ngại lớn cuối cùng đối với BTC là ở đường xu hướng chéo, đã chuyển từ mức hỗ trợ trở thành mức kháng cự đối với đồng tiền mã hóa bellwether ở mức $ 50,081. Chỉ một tuyên bố trên mức này sẽ thấy tài sản kỹ thuật số hàng đầu đăng một sự phục hồi lớn và tiếp tục đà tăng của nó.

BTCUSDT

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT

Nếu mức thoái lui Fibonacci 61,8% chứng tỏ là quá mạnh đối với phe bò, giá Bitcoin có thể tiếp tục đi ngang. BTC có thể tìm thấy hỗ trợ ngay lập tức khi bắt đầu vùng nhu cầu ở mức $ 45.384, kéo dài đến $ 42.728. 

Đường hỗ trợ Momentum Reversal Indicator (MRI) nhấn mạnh thêm rằng mức thoái lui Fibonacci 50%, nằm trong vùng nhu cầu ở mức $ 44.121, đóng vai trò là hỗ trợ đáng kể cho BTC. 

SHARE