HomeTiền điện tử

SEC sẽ đưa ra phán quyết về ETF Bitcoin giao ngay vào cuối tuần

Finnews24.com - Công ty cho vay tiền mã hóa BlockFi đã đệ trình các thủ tục giấy tờ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để khởi động mộ

MANA, SAND, ENJ, ALICE: Động lực đã cạn kiệt chưa?
Sự cố thuật toán của Binance US đã khiến giá BTC rớt đến 87%
Ngân hàng Trung ương toàn cầu tiếp tục cảnh báo về sự bất ổn của Bitcoin
Advertisement

Finnews24.com – Công ty cho vay tiền mã hóa BlockFi đã đệ trình các thủ tục giấy tờ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để khởi động một quỹ ETF Bitcoin giao ngay, động thái dự kiến ​​sẽ là một tuần quan trọng đối với toàn bộ thị trường.

Theo các tài liệu chính thức, biểu mẫu S-1 nộp cho BlockFi NB Bitcoin ETF đã được nộp lên SEC vào ngày 8 tháng 11. Hồ sơ nêu rõ rằng BlockFi sẽ đóng vai trò là đơn vị giám sát và mục tiêu đầu tư của ETF nhằm phản ánh hiệu suất cơ bản của Bitcoin (BitfinexUSD) thay vì bất kỳ tiêu chuẩn nào thuộc về hợp đồng tương lai hoặc phái sinh.

Đồng thời, BlockFi nhấn mạnh quỹ sẽ không mua hoặc bán Bitcoin trực tiếp, mặc dù quỹ có thể chỉ đạo đơn vị giám sát bán Bitcoin để thanh toán một số chi phí nhất định. Tin tức về danh sách ETF ngày càng được mở rộng trong bối cảnh nhiều người đang suy đoán rằng SEC có thể sắp phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên trong tuần này.

Nhà phân tích kỳ cựu của Bloomberg là James Seyffart lưu ý, quyết định của SEC về quỹ ETF Bitcoin giao ngay của VanEck là sự kiện rất được mong đợi tới đây, dự kiến được diễn ra vào ngày 14 tháng 11. Đó sẽ là lời đồng ý hoặc từ chối từ SEC, không thể nào chậm trễ hơn được nữa, nhất là khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã lên tiếng kêu gọi Chủ tịch SEC Gary Gensler chấp thuận vấn đề này.

Tháng trước, SEC đã phê duyệt Quỹ ETF Bitcoin tương lai của ProShares (NYSE:BITO), đánh dấu cột mốc ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự chấp thuận đi kèm với một cảnh báo, giá của quỹ được liên kết với hợp đồng tương lai BTC thay vì giá giao ngay. Ngay sau khi phê duyệt quỹ ProShares, SEC đã bật đèn xanh cho Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (NASDAQ:BTF), một sản phẩm tương lai khác.

Mặc dù ETF dựa trên hợp đồng tương lai không phải là thứ mà những người theo đuổi Bitcoin đích thực đang tìm kiếm, nhưng ETF đã được chứng minh là rất phổ biến đối với các nhà đầu tư truyền thống. ETF Bitcoin của ProShares ra mắt với 1 tỷ USD khối lượng giao dịch, cao nhất trong lịch sử. Vào cuối tháng 10, dòng vốn từ các nhà quản lý tổ chức đã đổ vào Bitcoin với tổng trị giá hơn 2 tỷ USD trong tháng, phần lớn là nhờ các phê duyệt của ETF.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0