SEC tiếp tục từ chối Bitcoin ETF, mới nhất là của NYDIG và Global X

Giá Coin hôm nay 13/10: Bitcoin tiếp tục dao động quanh $ 19.000, altcoin giảm điểm, chứng khoán Mỹ ghi nhận 6 phiên lao dốc liên tiếp
Credible Crypto đang gọi tên token Defi có khả năng tăng gấp 10 lần
Tiền ảo Bitcoin quay trở lại mức 55.000 và đỉnh gần 5 tháng

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục từ chối các đề xuất Bitcoin ETF, theo hồ sơ ngày 10 tháng 3 năm 2022.

Hồ sơ đầu tiên bị từ chối là Bitcoin ETF của NYDIG, nhắm mục tiêu ra mắt trên sàn giao dịch NYSE Arca. Sự thay đổi quy tắc được đề xuất của quỹ đã được đệ trình vào tháng 6 năm 2021.

Lời từ chối thứ hai liên quan đến Bitcoin Trust của Global X, vốn được dự định để giao dịch trên sàn Cboe BZX. Sự thay đổi quy tắc được đề xuất của quỹ đầu tư này đã được đệ trình vào tháng 8 năm 2021.

Trong mỗi trường hợp, SEC kết luận rằng pháp nhân đứng sau đề xuất “đã không đáp ứng được trách nhiệm chứng minh rằng đề xuất của họ là phù hợp với các yêu cầu quy định liên quan”.

Đặc biệt, cơ quan quản lý nói rằng thiết kế của sàn giao dịch mục tiêu không đủ để ngăn chặn gian lận và thao túng, cũng như không đủ để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng.

Quỹ của NYDIG là một trong nhiều đề xuất cạnh tranh nhằm ra mắt Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên ở Hoa Kỳ. SEC trước đó lên kế hoạch đưa ra quyết định vào tháng 1 năm 2022 nhưng đã trì hoãn trong cùng tháng.

Trong khi đó, Bitcoin Trust của Global X gợi ý một quỹ tương tự như của Grayscale và Valkyrie, thoạt nhìn sẽ mang lại lợi thế cho nó nhưng cuối cùng vẫn bị từ chối vì trong hồ sơ nộp cho SEC đã đề cập đến phương tiện đầu tư là một quỹ hoán đổi danh mục.

Cho đến nay, không có Bitcoin ETF nào được SEC chấp thuận. Cơ quan quản lý đã từ chối các đề xuất từ ​​Fidelity, VanEck và WisdomTree, trong số những quỹ khác, trong những tháng gần đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptobriefing

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi