SEC từ chối Bitcoin ETF giao ngay của WisdomTree với lý do muôn thuở: Gian lận và thao túng

KOL Capo cho rằng BTC vẫn còn một đợt giảm nữa, đây là mục tiêu của anh
Người Nga rút vốn ra nước ngoài bằng tiền điện tử
Brad Garlinghouse thừa nhận sở hữu BTC và XRP nhưng phản đối chủ nghĩa tối đa

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức từ chối quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin ETF giao ngay của nhà quản lý tài sản WisdomTree sau nhiều lần trì hoãn trong năm nay.

Theo hồ sơ đệ trình hôm thứ Tư, SEC đã từ chối một thay đổi quy tắc được đề xuất từ ​​Sàn giao dịch Cboe BZX để niêm yết và giao dịch cổ phiếu Bitcoin Trust của WisdomTree. Cụ thể, SEC cho biết bất kỳ thay đổi quy tắc nào có lợi cho việc phê duyệt ETF đều không được “’thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận, thao túng” cũng như “bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công”.

SEC kết luận rằng BZX đã không đáp ứng các yêu cầu niêm yết một sản phẩm tài chính theo các quy tắc của Đạo luật giao dịch (Exchange Act). Cơ quan cho biết BTC ETF sẽ không cho phép ủy ban “có được thông tin cần thiết để phát hiện, điều tra và ngăn chặn gian lận, thao túng thị trường, cũng như vi phạm các quy tắc hối đoái và các quy tắc, luật chứng khoán liên bang hiện hành.”

Ngoài ra, SEC nói rằng sàn giao dịch đã không cung cấp đủ phương tiện “để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận, thao túng” trong bất kỳ danh sách tiềm năng nào.

Cụ thể, BZX đã không cung cấp đủ dữ liệu để kết luận thị trường tiền điện tử có khả năng chống lại sự thao túng hoặc giải quyết mối lo ngại về các nguồn gian lận và thao túng có thể xảy ra, bao gồm wash trading và các yếu tố rủi ro khác. Trong khi đó, SEC từ chối bằng chứng được dựa trên sản phẩm hợp đồng tương lai tiền điện tử từ CME Group.

“Ủy ban không thể kết luận chỉ dựa trên các tuyên bố của BZX mà không có bất kỳ bằng chứng hoặc phân tích nào hỗ trợ cho các khẳng định của họ, rằng việc giao dịch trong ETP không có khả năng ảnh hưởng chủ yếu đến giá trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin CME”.

Kể từ lần đầu tiên nộp đơn cho SEC vào ngày 26 tháng 3, đề xuất Bitcoin ETF của WisdomTree đã bị trì hoãn nhiều lần trong năm 2021. SEC đã mở bình luận công khai vào tháng 4 và chỉ định khoảng thời gian dài hơn để đưa ra quyết định chấp thuận hay không vào tháng 5, tháng 7 và tháng 9. Lý do từ chối đề nghị từ WisdomTree tương tự như lý do  từ chối Bitcoin ETF của VanEck hồi tháng 11.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi