Seoul cố gắng lờ đi lời trỉ chích của Trump

Uber bị rút giấy phép hoạt động tại thủ đô London của Anh
Tỷ giá USD/JPY: tỷ giá có triển vọng vọt lên 115
Bất động sản Trung Quốc “ngư ông đắc lợi” trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Tổng thống Hàn Quốc đã cố gắng để thúc đẩy cuộc tranh luận về cuộc tranh chấp giữa Seoul và Washington về việc làm thế nào để đối phó với Bắc Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của họ, sau khi Tổng thống Trump chỉ trích phương pháp tiếp cận của Nam Triều Tiên là “sự xáo trộn”.

Văn phòng của ông Moon Jae-in cho biết, chính phủ của ông sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm giải trừ hạt nhân hòa bình sau các bài diễn văn và hành động của Trump, khiến người Hàn Quốc thắc mắc vì lý do tại sao Tổng thống Mỹ đang tấn công một đồng minh vào một thời điểm nhạy cảm như vậy.

Như để nhấn mạnh đến sự sẵn sàng của Seoul để trở nên cứng rắn, quân đội Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận ném bom vào sáng thứ hai, thực hiện các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo trên vị trí thử nghiệm hạt nhân của Bắc Triều Tiên tại Punggye-ri.

Quân đội Hàn Quốc đã tính toán khoảng cách đến địa điểm và thực hành với máy bay phản lực F-15 tấn công được mục tiêu một cách chính xác.

Sau khi Triều Tiên tiến hành cuộc kiểm tra hạt nhân vào chủ nhật, Trump đã phát biểu: “Hàn Quốc đã nhận ra, như tôi đã nói với họ, rằng cuộc đàm phán về việc trấn áp của họ với Triều Tiên sẽ không thành công”

Trump đã không nói chuyện với Moon vào Chủ nhật – trái ngược hoàn toàn với hai cuộc điện thoại ông đã có với Shinzo Abe, thủ tướng của Nhật Bản và một nhà lãnh đạo đã chứng tỏ sẵn sàng đồng ý với người đồng nhiệm Mỹ của ông. Các nhà phân tích cho biết điều này sẽ làm trầm trọng thêm những lo lắng ở Seoul rằng Tokyo được xem là “đồng minh yêu thích”.

Moon, người được bầu vào tháng 5, ủng hộ cam kết với Bắc Triều Tiên nhưng cũng thừa nhận sự cần thiết phải áp đặt chế độ Bình Nhưỡng trở lại đàm phán. Ông cũng đã đi đến một thỏa thuận giữa người tiền nhiệm của ông và quân đội Hoa Kỳ để triển khai một hệ thống chống phá giá ở Hàn Quốc.

Tweet của Trump đã được báo cáo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông của Nam Hàn, và văn phòng của Moon đã trả lời cho tweet với một bài phát biểu vào đêm chủ nhật.

“Hàn Quốc là một quốc gia trải qua một cuộc chiến tranh . Sự tàn phá của chiến tranh không nên được lặp lại trong vùng đất này, ” và “Chúng tôi sẽ không từ bỏ và sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phi hạt nhân hoá Bán đảo Triều Tiên thông qua các biện pháp hòa bình để cùng hợp tác với các đồng minh của chúng tôi”.

 

Nguồn: Msn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi