Shiba Inu là gì? Đồng tiền này có khả năng đạt 0,01 vào 2022 hay không?

IPO là gì? Bạn mua cổ phiếu IPO bằng cách nào?
Hedge Fund là gì? – Có an toàn khi đầu tư vào quỹ phòng hộ không?
Một sàn tiền mã hóa uy tín cần đảm bảo những yếu tố nào?

Một trong những xu hướng quan trọng nhất trên thị trường tiền điện tử trong năm qua là tiền meme. Sự gia tăng của Dogecoin đã dẫn đến việc tạo ra nhiều loại tiền meme khác khi các nhà đầu tư đổ xô vào chúng với hy vọng hốt bạc nhờ những đợt bùng nổ nhất thời.

Giá Dogecoin đã tăng hơn 7.000% vào đầu năm nay, thu hút nhiều người hơn vào thế giới tiền điện tử. Do đó, các nhà đầu tư bắt đầu tập trung vào các đồng tiền meme khác nhằm tìm kiếm may mắn tương tự như Dogecoin.

Một trong những đồng tiền meme lớn nhất trên thị trường là Shiba Inu (SHIB), đồng tiền được cho là sẽ lập nên thành lịch và “kết liễu Dogecoin”. Vậy thực hư ra sao về khả năng vượt mặt Dogecoin? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết Shiba Inbu (SHIB) là gì?

Shiba Inu là gì?

Shiba Inu (SHIB) là một loại tiền điện tử dựa trên Ethereum có hình chú chó Shiba Inu. SHIB được nhiều người coi là một giải pháp thay thế cho Dogecoin. Tuy nhiên, đồng tiền Shiba Inu được tạo ra để trở thành “kẻ kết liễu Dogecoin”.

SHIB là một đồng xu meme lấy hình tượng chú chó Shiba Inu của Nhật Bản. Các đồng meme thường được tung ra như một sự vui đùa nhất thời hơn là các sản phẩm kỹ thuật số với tiện ích trong thế giới thực mặc dù Dogecoin đã xuất hiện từ năm 2013, Shiba Inu đã được ra mắt vào tháng 8 năm 2020 bởi một cá nhân hoặc nhóm ẩn danh có tên là Ryoshi.

Theo whitepaper, tài liệu có nội dung dài 28 trang, mục tiêu của người sáng tạo Shiba Inu là thoát khỏi cấu trúc xã hội cứng nhắc và tư duy truyền thống. Shiba Inu được thiết kế để trở thành một thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung.

Shiba Inu hoạt động như thế nào?

Shiba Inu là một mã thông báo dựa trên Ethereum, có nghĩa là nó tương thích với hệ sinh thái Ethereum rộng lớn. Theo nhà phát triển, chuỗi khối Ethereum là máy chủ hoàn hảo cho Shiba Inu vì nó đã an toàn và được thiết lập tốt, đồng thời cho phép dự án duy trì tính phi tập trung.

Hệ sinh thái Shiba Inu bao gồm ba mã thông báo và các dịch vụ khác mà người dùng có thể tận hưởng. Ba mã thông báo là;

Shiba Inu (SHIB)

SHIB là đơn vị tiền tệ chính của dự án. Đây là mã thông báo cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái Shiba Inu và có tổng nguồn cung là 1 triệu tỷ. Tuy nhiên, nhà phát triển đã khóa 50% nguồn cung trong Uniswap vì mục đích thanh khoản trong khi người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin được giao nhiệm vụ nắm giữ 50% còn lại.

Buterin đã bán một số mã thông báo mà mình sở hữu và quyên góp số tiền cho quỹ cứu trợ Covid-19 ở Ấn Độ, một hành động tiếp tục đẩy giá của SHIB lên cao hơn. Buterin đã đốt cháy 40% tổng nguồn cung của SHIB, làm giảm số lượng có thể có cho người dùng.

Leash (LEASH)

Đây là mã thông báo thứ hai trong hệ sinh thái Shiba Inu và nó đại diện cho mặt khác của Shiba. Tổng nguồn cung của nó là 107.646 mã thông báo, thấp hơn nhiều so với hàng nghìn tỷ mã thông báo Shiba Inu.

Bone (BONE)

Đây là mã thông báo quản trị của hệ sinh thái Shiba Inu. Nó cho phép ShibArmy bỏ phiếu về các đề xuất sắp tới và có tổng nguồn cung là 250 triệu mã thông báo.

Có những mặt khác đối với hệ sinh thái Shiba Inu và chúng bao gồm;

ShibaSwap: Đây là sàn giao dịch phi tập trung của hệ sinh thái Shiba Inu. Đây là một sàn giao dịch được thiết kế để cho phép mọi người giao dịch tiền điện tử theo cách phi tập trung.

Shiba Inu Incubator: Được thiết kế để khám phá những cách thức tôn vinh sự sáng tạo của các nghệ sĩ bên ngoài các hình thức nghệ thuật truyền thống. Nó nhằm mục đích tạo ra những người sáng tạo chân chính về nghệ thuật và nội dung khác.

Shiboshi: Đây là các Token không Fungible (NFT) do Shiba Inu tạo ra có sẵn trên chuỗi khối Ethereum, mỗi Shiboshi có một đặc điểm khác nhau, làm cho chúng trở nên độc đáo.

Shiba Inu có phải là tiền thật không? Tại sao nó lại được ưa chuộng nhiều như vậy?

Thật khó để coi Shiba Inu là tiền thật. Không gian tiền điện tử đã phát triển trong vài năm qua liên quan đến stablecoin. Stablecoin là tiền tệ kỹ thuật số có giá trị gắn liền với tiền tệ fiat. Chúng có nhiều khả năng được coi là tiền thật.

Cũng có một số đồng tiền khác như Bitcoin, DASH, Litecoin… được thiết kế để phục vụ như tiền tệ và đã được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, Shiba Inu là một xu meme và khó có thể coi nó là tiền thật.

Người sáng lập Tesla, Elon Musk, đã đổ thêm dầu vào lửa khi anh ấy tweet một bức ảnh về chú chó con Floki Shiba Inu mới của mình vào tháng trước. Do đó, tạo ra sự quan tâm lớn của nhà đầu tư bán lẻ đối với mã thông báo meme.

Sự ra mắt của các NFT Shiba Inu cũng làm tăng thêm sự phấn khích khi các NFT đang trở nên phổ biến trong không gian tiền điện tử và hơn thế nữa. Có những tin đồn chưa được xác nhận về tiền tệ rằng ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử phổ biến Robinhood sẽ niêm yết SHIB trên nền tảng của nó. Tất cả những điều này đã góp phần giúp Shiba Inu ghi nhận mức tăng lớn.

Ví Shiba Inu

Là một trong 20 loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, SHIB rất có giá trị trong không gian tiền điện tử. Đó là mã thông báo ERC-20, có nghĩa là nó có thể được lưu trữ trong nhiều ví hỗ trợ mã thông báo dựa trên Ethereum. Một số ví bạn có thể sử dụng để lưu trữ mã thông báo SHIB của mình bao gồm;

  • Ledger Nano X (ví lưu trữ lạnh)
  • Trezor (ví lưu trữ lạnh)
  • Trust Wallet
  • Ellipal Titan (ví phần cứng)
  • MetaMask
  • Coinomi
  • Ví Lumi
  • CoolWallet
  • Ví Guarda

Shiba Inu có thể đạt 0,01 đô la không?

Lướt qua các bảng tin trên mạng xã hội và bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm thấy những người ủng hộ SHIB kêu gọi tiền điện tử chinh phục thêm một số 0 sau dấu thập phân của nó, hoặc thậm chí tăng 0,01 đô la vào năm 2022. Câu hỏi đặt ra là, liệu Shiba Inu có thực sự đạt 0,01 đô la hay không Năm nay?

Nói một cách thẳng thắn và ngắn gọn nhất có thể, không.

Có 4 lý do chính khiến mục tiêu giá 0,01 đô la được lan truyền trên mạng xã hội chỉ là tưởng tượng của các nhà đầu tư bán lẻ.

Để bắt đầu, không gian tiền điện tử có hơn 16.200 mã thông báo được liệt kê, theo CoinMarketCap.com. Để trở nên nổi bật, các dự án cần đưa ra những lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt. Các nhà đầu tư sẽ không nhận được bất kỳ lợi thế cạnh tranh hoặc sự khác biệt nào với Shiba Inu. Nó không có gì khác hơn là một mã thông báo ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, hiện tại, phải chịu cùng chi phí giao dịch cao và độ trễ trong thời gian xử lý đi kèm với mạng Ethereum. Và tôi rất tiếc phải nói ra điều đó, nhưng những người theo dõi và cường điệu trên mạng xã hội không được coi là sự khác biệt bền vững.

Vấn đề thứ hai đối với Shiba Inu, dựa trên quan điểm trước đó, là nó hầu như không có tiện ích nào ngoài sàn giao dịch tiền điện tử. Thư mục doanh nghiệp trực tuyến Cryptwerk chỉ liệt kê 394 thương nhân chấp nhận SHIB làm hình thức thanh toán kể từ ngày 31 tháng 12. Hơn nữa, 44 trong số các “thương gia” này là các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này có nghĩa là chỉ có 350 doanh nghiệp trên toàn thế giới thực sự chấp nhận SHIB làm thanh toán. Trong khi những người lạc quan tuyên bố rằng Shiba Inu phải bắt đầu ở một nơi nào đó, thì “một nơi nào đó” không nên có giá trị thị trường gần 19 tỷ đô la khi nó không có tiện ích trong thế giới thực.

Một vấn đề lớn thứ ba đối với Shiba Inu là lịch sử không đứng về phía nó. Trong những trường hợp hiếm hoi khi tiền điện tử tăng phi mã cao hơn 24.000% hoặc hơn trong một thời gian rất ngắn, tiền lệ hầu như luôn luôn là một sự đảo ngược hoành tráng không kém đang chờ đợi. Đồng coin Nano tăng hơn 461.000% trong vòng chưa đầy 10 tháng, sau đó giảm 99% giá trị trong 26 tháng tiếp theo. Tương tự, đồng tiền riêng tư Verge đã tăng gần 1.200.000% trong khoảng một năm, sau đó mất 99,6% giá trị. Sau khi tăng 46.500.000%, lịch sử sẽ cho thấy một đợt giảm giá lớn đang chờ đợi.

Thứ tư và cuối cùng, mục tiêu giá 0,01 đô la không có ý nghĩa gì từ quan điểm định giá. Với 549 nghìn tỷ SHIB đang lưu hành, thậm chí 0,01 USD cũng sẽ mang lại cho dự án này giá trị 5,49 nghìn tỷ USD. Đó là khoảng gấp đôi định giá của Apple, điều này sẽ thực sự xúc phạm khi giá trị thực mà Shiba Inu mang lại rất ít.

Tóm lại, Shiba Inu hoàn toàn không có cơ hội đạt 0,01 đô la vào năm 2022.

Kết luận

Shiba Inu là một trong 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường và được thiết kế để trở thành “kẻ kết liễu Dogecoin”. Nó đã tăng hàng nghìn phần trăm kể từ đầu năm, vượt trội so với nhiều loại tiền điện tử trong quá trình này.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi