Shipper tiếp tục hoạt động tại TP HCM, nhưng bị hạn chế do COVID-19

Các công ty vận chuyển đang hoạt động hết công suất tại TP HCM vì nhu cầu người dân trong mùa dịch vẫn rất lớn, nhưng nhiều đơn hàng bị kẹt vì các hạn chế liên quan đến COVID-19.

TPHCM: Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn 1 quận/huyện

Thành phố HCM có những hạn chế đi lại nghiêm ngặt và khóa cửa nhiều nơi, khiến nhu cầu về dịch vụ giao hàng tăng vọt.

Chị Dương Thị Lũy, quận 5 cho biết, chị đã đặt hàng bếp từ một cửa hàng ở quận 3 trước đó 3 ngày nhưng vẫn chưa nhận được hàng.

Đường phố phần lớn vắng người, nhưng bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người giao hàng mặc đồng phục Grab hoặc Now lái xe qua lại hoặc xếp hàng trước các siêu thị và cửa hàng ăn uống.

Tuy nhiên, không chỉ người tiêu dùng mà ngay cả những người bán hàng trực tuyến cũng gặp phải tình trạng giao hàng chậm trễ khiến người mua thường xuyên phải hủy đơn hàng.

Trần Uyên Lan, một người bán quần áo trực tuyến cho biết, cô đã gửi đồ cho khách qua các hãng chuyển phát từ tuần trước nhưng họ không nhận được hàng và cuối cùng khách hàng của cô đã hủy đơn hàng nhưng cô vẫn phải trả phí giao hàng.

Giao Hang Tiết Kiệm, một doanh nghiệp giao hàng tận nhà, cho biết do nhiều tỉnh, thành phố và khu vực bị phong tỏa nên không thể đảm bảo việc giao hàng thông suốt, gây ra tình trạng tồn đọng lớn.

Các đơn đặt hàng sẽ được trả lại cho người bán, những người thường phải trả phí hoàn lại, công ty cho biết. Nhưng để hỗ trợ khách hàng, hãng đang miễn phí cho các đơn hàng từ các khu vực bị chặn trong khoảng thời gian từ 15/7 đến 6/9.

Việc thiếu tài xế cũng khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Số lượng người lái xe đã giảm mạnh kể từ khi nhiều người đã trở về quê hương của họ hoặc không muốn làm việc do lo sợ về virus Covid-19.

Các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng cũng cho biết có sự chậm trễ do nhiều con đường bị phong tỏa, và tài xế của họ phải đi đường vòng.

Theo Bizhub.vn

SHARE