HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Siêu nhà máy Thượng Hải của Tesla mở rộng sản xuất trở lại, tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ

Theo tin tức hôm thứ Sáu (26/11) Tesla có kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ nhân dân tệ (187,91 triệu USD) để mở rộng năng lực sản xuất của nhà máy Thượng Hải, g

Kinh tế liên tục tăng trưởng khiến Ireland thu hút các nhà đầu tư định cư
Liên minh Châu Âu đổi mới việc thành lập một sàn giao dịch chứng khoán
Sự phục hồi thần kỳ của Việt Nam sau 1 tháng mở cửa
Advertisement

Theo tin tức hôm thứ Sáu (26/11) Tesla có kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ nhân dân tệ (187,91 triệu USD) để mở rộng năng lực sản xuất của nhà máy Thượng Hải, giúp nhà máy ở Thượng Hải có hơn 4.000 nhân viên.

Giá cổ phiếu BUG của Tesla giảm mạnh khi Mỹ thu hồi 12.000 ô tô

Tờ báo cho rằng nguồn thông tin này đến từ nền tảng công bố thông tin môi trường của các doanh nghiệp và tổ chức ở Thượng Hải. Tesla đã đưa ra đánh giá môi trường giai đoạn hai của dự án tối ưu hóa dây chuyền sản xuất của Siêu nhà máy Thượng Hải (Giai đoạn I).

Báo cáo đánh giá môi trường cho thấy tổng vốn đầu tư vào dự án tối ưu hóa dây chuyền sản xuất lên tới 1,2 tỷ nhân dân tệ, trong đó 85 triệu nhân dân tệ đầu tư cho bảo vệ môi trường, chiếm 7,08%, dự kiến ​​khởi công vào tháng 12 năm nay và được hoàn thành vào tháng 4 năm sau. Tesla cũng tuyên bố trong báo cáo EIA rằng công ty đã hoàn thành việc hạch toán lượng khí thải carbon và phát thải carbon của dự án.

Reuters hôm thứ Sáu đã kiểm tra các tài liệu của Tesla được xuất bản trên nền tảng và sửa đổi số tiền đầu tư vào ngày 23 tháng 11.

Các tài liệu cho thấy việc mở rộng này sẽ giúp Tesla tăng thêm 4000 nhân viên, nâng số người mà nhà máy có thể tuyển dụng lên 19.000 người. Theo tài liệu, sẽ không có thay đổi nào đối với các mô hình hiện đang được sản xuất tại nhà máy và không nêu rõ sẽ tăng thêm công suất bao nhiêu.

Mục tiêu thiết kế của nhà máy Tesla tại Thượng Hải là sản xuất 500.000 xe mỗi năm và năng lực sản xuất hiện tại là 450.000 xe Model 3 và Model Y.

Mặc dù các tranh chấp của người tiêu dùng về độ an toàn của sản phẩm và việc giám sát quá trình xử lý dữ liệu của công ty đã gây ra áp lực ngày càng tăng về quy định, nhưng doanh số bán hàng của nhà sản xuất ô tô này tại Trung Quốc vẫn đang tăng vọt.

Tháng trước, Tesla cho biết họ đã thành lập một trung tâm nghiên cứu và một trung tâm dữ liệu riêng biệt ở Thượng Hải để lưu trữ dữ liệu tại địa phương.

Hiện tại, công ty bán Model 3 sản xuất tại Trung Quốc cho châu Âu và xây dựng nhà máy ở Đức. Theo số liệu của Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc, trong tháng 10, công ty đã bán được 54.391 chiếc sản xuất trong nước, trong đó 40.666 chiếc dành cho xuất khẩu.

Nhà máy ở Thượng Hải thuộc sở hữu hoàn toàn của Tesla và là nhà máy sản xuất ô tô chở khách nước ngoài đầu tiên và duy nhất ở Trung Quốc không do liên doanh vận hành.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0