HomeTin ngoại hối

Siêu thứ Năm đang đến có khả năng quyết định số phận đồng USD

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết Tổng thống Joe Biden nên thúc đẩy kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ USD c

Giá đồng ngày 20/5: Nguồn cung hạn chế của Trung Quốc kích hoạt sự phục hồi
Tin tức Forex ngày 20/5: Xáo trộn thị trường tạm lắng
USD/JPY ngày 24/5 dao động quanh 109,00 cho đến cuối phiên châu Á

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết Tổng thống Joe Biden nên thúc đẩy kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ USD của mình ngay cả khi chúng kích hoạt lạm phát kéo dài trong năm tới và lãi suất cao hơn.

Trước giọng điệu của bà Jellen cùng kết quả của báo cáo việc làm quan trọng tuần rồi, thị trường có thể phần nào xác định số phận của đồng USD. Các nhà đầu tư hiện chú ý đến cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ngày 16/6 để xem những động thái mới nhất từ Fed.

Suy đoán rằng Fed sẽ không sớm rút các biện pháp hỗ trợ đang gây sức ép đối với đồng USD. Tuy nhiên, vẫn phải xem kết quả của dữ liệu lạm phát trong tuần này để nhận định tình hình.

Số liệu thị trường lao động tháng Năm một lần nữa cho thấy kinh tế Mỹ đang đi trên con đường phục hồi đầy gập ghềnh sau những tác động của đại dịch.

Advertisement

Điều này có thể khiến các quan chức Fed tạm dừng việc xem xét loại bỏ các chính sách nới lỏng tiền tệ và bình thường hóa lãi suất chủ chốt, hiện đang ở mức 0-0,25%. Theo các nhà phân tích, đây là cơ hội để vàng tiếp tục tăng giá.

Bà Yellen cho biết: ”Các gói hỗ trợ của Biden đề xuất sẽ tăng thêm khoảng 400 tỷ USD chi tiêu mỗi năm nhưng sẽ không gây nên lạm phát quá mức”.

Nhìn chung, sự kết hợp giữa lạm phát cao hơn của Mỹ và Fed chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết vấn đề này là một môi trường tiêu cực đối với đồng bạc xanh và Siêu thứ Năm với CPI của Mỹ và quyết định chính sách của ECB sẽ là trọng tâm trong tuần.

Biểu đồ ngày tỷ giá DXY, FXStreet

Theo FXStreet

Advertisement
Advertisement