HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Signa Sports tấn công châu Âu bằng thương vụ SPAC mua lại Wiggle

Tin tài chính chứng khoán - Signa Sports United, thuộc sở hữu của nhà đầu tư Áo Rene Benko, đã quyết định niêm yết tại Hoa Kỳ thông qua thương vụ sáp

Thị trường chứng khoán Trung Quốc khốn đốn trong quý 3
Chứng khoán Mỹ suy yếu. Nhiều ngân hàng hạ triển vọng tăng trưởng
Dòng tiền yếu lại cản trở đà phục hồi của nhà sản xuất thép – Thyssenkrupp

Tin tài chính chứng khoán – Signa Sports United, thuộc sở hữu của nhà đầu tư Áo Rene Benko, đã quyết định niêm yết tại Hoa Kỳ thông qua thương vụ sáp nhập SPAC định giá nhà bán lẻ hàng thể thao trực tuyến ở mức 3,2 tỷ đô la, công ty cho biết hôm thứ Sáu.

Thỏa thuận sẽ huy động 645 triệu đô la cho Signa Sports United, với 345 triệu đô la từ công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) Yucaipa Acquisition và 300 triệu đô la từ các nhà đầu tư thông qua đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công (PIPE).

Signa, nhà bán lẻ đồ thể thao trực tuyến số 1 toàn cầu, sẽ sử dụng một phần số tiền thu được để mua lại cửa hàng bán xe đạp Wiggle có trụ sở tại Anh, với doanh thu hàng năm khoảng 500 triệu USD, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Giám đốc điều hành Stephan Zoll cho biết: “Trở thành một công ty niêm yết cho phép chúng tôi tiếp tục chiếm thị phần ở châu Âu và tăng tốc mở rộng tại Hoa Kỳ và quốc tế trong khi phát triển các giải pháp nền tảng của chúng tôi”.

Thương vụ Wiggle sẽ khiến Signa Sports United lớn gấp 4 lần trong phân ngành so với á quân Bike24, công ty đang trong quá trình niêm yết cổ phiếu tại Frankfurt.

Chủ sở hữu của Wiggle, công ty cổ phần tư nhân Bridgepoint, sẽ trở thành nhà đầu tư vào Signa Sports như một phần của thỏa thuận.

Danh sách SPAC định giá Signa Sports United ở mức 1,6 lần doanh thu 2 tỷ đô la mà họ dự kiến ​​sẽ đăng trong năm tài chính 2021/22 kết thúc vào tháng 9. Con số đó so với bội số 2,7-6,5 lần mà các công ty bán lẻ trực tuyến như THG, Stitch Fix (NASDAQ: SFIX), MyTheresa và Farfetch (NYSE: FTCH) giao dịch.

Advertisement

Signa đã khám phá niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm 2018 với mức định giá 1 tỷ euro (1,22 tỷ đô la) nhưng sau đó chọn gây quỹ, đưa các nhà bán lẻ châu Á Aeon Co Ltd và Central Group cũng như công ty bảo hiểm Đức R + V, những công ty này sẽ vẫn là cổ đông sau đó.

Các SPAC huy động vốn trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng để mua một công ty tư nhân, sau đó công ty này sẽ tự động được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Signa Sports United điều hành các công ty như cửa hàng trực tuyến xe đạp Fahrrad.de hoặc Bikester, sân tennis Tennis-Point hoặc Tennis Express, các nhà bán lẻ dụng cụ ngoài trời như Campz và các cửa hàng thể thao đồng đội Outfitter và Stylefile.

Công ty điều hành hơn 80 cửa hàng web tại 17 quốc gia, đạt hơn 7 triệu khách hàng trực tuyến mỗi năm. Bao gồm các thương vụ mua lại mới nhất của mình, tập đoàn dự kiến ​​thu nhập cốt lõi đã điều chỉnh là 70 triệu đô la từ doanh thu khoảng 1,6 tỷ đô la trong năm tài chính hiện tại tính đến tháng 9.

Signa Sports United có kế hoạch tiếp tục tăng doanh thu hơn 25% hàng năm và đặt mục tiêu tăng gấp ba tỷ suất lợi nhuận lên 12% -15% trong dài hạn, ngân hàng dựa trên hiệu ứng quy mô, công nghệ định giá và mở rộng cung cấp công nghệ cho thứ ba- các nhà cung cấp bên.

Sau thương vụ Yucaipa, được tổ chức bởi Citi và Jefferies (NYSE: JEF), nhà đầu tư bất động sản Rene Benko’s Signa Holding sẽ sở hữu khoảng 50% cổ phần của Signa Sports United.

Theo Reuters

Advertisement