Singapore Airline sẽ hoàn thành bản hợp đồng trị giá 13.8 tỷ đô với Boeing vào tuần tới.

Airbus sẽ thay thế Boeing để trở thành nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới.
Bombardier hợp tác với Airbus trên dòng máy bay phản lực C-Series
Airbus tiến tới rất gần với thỏa thuận cho phần lớn cổ phần với Bombardier Cseries

Hãng hàng không Singapore Airlines cho biết họ sẽ hoàn thành đơn đặt hàng cho 39 máy bay Boeing Co trị giá 13,8 tỷ USD với giá niêm yết khi Thủ tướng Singapore Lee Hsien Loong đến thăm Washington D.C vào tuần tới.

Hãng hàng không này cho biết vào tháng Hai sẽ đặt hàng 20 máy bay 777-9 và 19 máy bay 787-10 thân rộng trong kế hoạch hiện đại hóa đội tàu của mình trong thập kỷ tới, nhưng thỏa thuận vẫn chưa được hoàn thành và đặt trong cuốn sách đặt hàng của Boeing.

Thỏa thuận này được coi là một cú đánh lớn đối với Airbus SE khi nó đang chiến đấu chống lại Boeing trong thị trường máy bay cỡ lớn. Airbus kém hơn Boeing trong đơn đặt hàng ròng trong chín tháng đầu năm, với 271 vào cuối tháng Chín so với 498 của đối thủ của Hoa Kỳ.

Lee nói với CNBC hôm thứ 5 rằng ông hy vọng sẽ ký hợp đồng với Boeing để mua thêm máy bay cho hãng hàng không Singapore trong chuyến thăm Mỹ của ông từ ngày 22 đến 26 tháng 10.

Thông tin thêm về đơn đặt hàng sẽ được tiết lộ sau lễ ký kết tại Washington, một phát ngôn viên của hãng hàng không Singapore Airlines nói.

Boeing từ chối bình luận về thương vụ đầu tư này.

Singapore Airlines đang đầu tư vào máy bay hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu mặc dù đã có một cuộc đánh giá chiến lược được thiết kế để giúp cắt giảm chi phí trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc và Trung Đông.

Trong khi hợp đồng Boeing trị giá 13,8 tỷ USD với giá niêm yết, các hãng hàng không thường nhận được giảm giá cho các đơn đặt hàng máy bay phản lực. Tháng 2/2007, Jefferies ước tính giá trị của thỏa thuận là gần 6,5 tỷ đô la, hay khoảng một phần mười khối lượng hàng năm của nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ.

Singapore Airlines là khách hàng triển khai cho phiên bản 787-10, một phiên bản kéo dài của Dreamliner, đã đưa ra 30 đơn hàng công ty ngoài 19 chiếc được công bố vào tháng Hai. Boeing hoàn thành việc lắp ráp cuối cùng chiếc 787-10 đầu tiên của hãng hàng đầu hồi đầu tháng này trước khi giao hàng vào nửa đầu năm 2018.

 

Nguồn: Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi