Singapore : GDP giảm 3,4% so với quý trước.

Dow Jones sụt hơn 200 điểm khi nỗi lo về nền kinh tế ngày càng tăng
Gia đình chủ tập đoàn bán lẻ Walmart cứ 1 giờ có thêm 4 triệu đô
4 việc ai cũng nên biết nếu không muốn rước thêm rắc rối vào người

baongoaihoi –  Nền kinh tế Singapore suy giảm trong quý II, với mức tăng trưởng hàng năm chậm nhất trong một thập kỷ và giảm mạnh so với quý I khi lĩnh vực sản xuất tiếp tục suy giảm, dữ liệu sơ bộ cho thấy vào thứ Sáu.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của nước này giảm 3,4% trong quý 2 so với quý 1. Trong quý đầu năm, nền kinh tế của đảo quốc sư tử tăng 3,8%. Đây là mức tăng trưởng GDP hàng năm chậm nhất kể từ quý 2 năm 2009, khi nó giảm 1,2%.Trước đó, các cơ quan chức của Singapore cho biết họ sẽ đánh giá lại mục tiêu tăng trưởng GDP 1.5%-2.5% của năm 2019 và một số chuyên viên phân tích còn cho rằng có thể xảy ra suy thoái trong năm 2020.

Selena Ling – người đứng đầu bộ tài chính và chiến lược tại Ngân hàng OCBC cho biết: ” Những con số trong quý hai là rất tồi tệ … thấp hơn cả những dự báo đã đưa ra trước đó”.Ling cho biết cô hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm hạ dự báo tăng trưởng cả năm xuống mức 0,5-1,5%.

Sản lượng sản xuất điện tử, động lực chính của nền kinh tế Singapore trong hai năm qua, đã giảm trong tháng thứ sáu liên tiếp trong tháng 5 trong bổi cảnh xuất khẩu chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong hơn ba năm. Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS) đã thắt chặt chính sách tiền tệ hai lần trong năm 2018, trong một nỗ lực kiểm soát áp lực giá ngày càng tăng và củng cố đồng nội tệ.

Đồng đô la Singapore suy yếu sau những tin tức về GDP, khi giao dịch ở mức 1,3585 đô la Singapore/1USD.

Theo CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi