Singapore sẽ không hạn chế các loại tiền số.

Thị trường điện máy miền Bắc: Ai sẽ chiếm ngôi vương?
Phân tích tỷ giá cặp USDJPY ngày 29/1
CEO đột ngột thông báo từ chức, Samsung lâm vào cuộc khủng hoảng “chưa từng có”

“Singapore không có kế hoạch điều tiết các vấn đề về tiền số như Bitcoin, nhưng vẫn cảnh báo về rửa tiền và các rủi ro tiềm ẩn khác từ việc sử dụng chúng”, người đứng đầu ngân hàng trung ương nước này nói.

“Trong thời điểm hiện tại, tôi không thấy cơ sở để điều chỉnh các loại tiền số”, Giám đốc điều hành Ngân hàng Trung ương Singapore Ravi Menon nói trong một cuộc phỏng vấn. Thay vào đó, trọng tâm của ngân hàng trung ương là “nhìn vào các hoạt động xung quanh hệ thống cryptocurrency và tự hỏi những rủi ro nào có thể xảy ra, những rủi ro nào sẽ cần phải có một phản ứng chính đáng và sau đó bắt đầu từ đó”, Menon nói thêm.

“Rất ít khu vực có pháp lý quy định cho các đồng tiền số. Hầu hết các ngân hàng đều có cách tiếp cận mà không gây ra rủi ro để đảm bảo các quy định “, Menon nói.

Singapore đã yêu cầu các tổ chức trung gian tiền tệ ảo như các nhà khai thác trao đổi tuân thủ các yêu cầu để chống lại việc rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, theo Menon trong cuộc phỏng vấn của Bloomberg News. “Điều này sẽ được chính thức hóa trong quy chế dịch vụ thanh toán sắp tới mà chúng tôi đang nghiên cứu”, Menon nói.

Nếu ICO bao gồm lời hứa chia cổ tức hoặc các lợi ích kinh tế khác, chúng có thể giống với các đợt chào bán chứng khoán thông thường và do đó sẽ được bảo vệ bởi Đạo luật Chứng khoán và Hàng hóa Singapore, theo Menon. 

Menon cho biết: “Vì vậy, chúng ta phải xem xét từng trường hợp cụ thể để xem chúng tôi sẽ phải đưa loại nào vào phạm vi điều chỉnh và những loại nào không”.

Trong số các công ty đã tiến hành ICO ở Singapore là TenX, đã thu được 80 triệu đô la vào tháng 6. Start-up này đưa ra một loại thẻ ghi nợ có thể nhanh chóng chuyển đổi nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số thành tiền mặt bao gồm cả đô la, yên và euro.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi