Singapore tăng cường hướng dẫn quảng cáo tiền kỹ thuật số, đóng cửa các máy ATM tiền điện tử trong nước

Tiến triển mới của Polygon liệu có thể mang đến làn gió mới cho MATIC?
Shiba Inu thiết lập đỉnh cao nhất mọi thời đại
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 4

Cơ quan tiền tệ Singapore đã ban hành hướng dẫn mới trong tuần này, đưa ra lập trường cứng rắn yêu cầu các công ty tiền điện tử hạn chế quảng cáo hoặc giới thiệu sản phẩm của họ trước công chúng. Hướng dẫn nêu rõ rằng các nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số “không nên mô tả các giao dịch bằng mã thông báo thanh toán kỹ thuật số theo cách giảm thiểu rủi ro cao liên quan đến giao dịch mã thông báo thanh toán kỹ thuật số, cũng như không nên quảng bá chúng ở các khu vực công cộng ở Singapore hoặc thông qua bất kỳ phương tiện truyền thông về dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số”.

Cơ quan tiền tệ Singapore xác nhận rằng giao dịch tiền điện tử là “rủi ro cao và không phù hợp với công chúng”. Vào thứ Ba (18/1), Cơ quan Tiền tệ Singapore đã thông báo rằng họ sẽ cấm các thiết bị đầu cuối giao dịch tiền mã hóa thành tiền mặt, cho rằng việc truy cập dễ dàng có thể khiến công chúng hiểu nhầm về các giao dịch “bốc đồng”.

Các máy ATM tiền điện tử cung cấp một nền tảng thuận tiện cho các giao dịch mã thông báo kỹ thuật số, nhưng ở Singapore, hoạt động của các máy ATM tiền điện tử ở nước này đã chấm dứt do Ngân hàng Trung ương hạn chế việc quảng cáo tiền điện tử của người tiêu dùng.

Máy ATM tiền điện tử cho phép người dùng giao dịch mã thông báo thanh toán kỹ thuật số (DPT) như bitcoin và ether để lấy tiền pháp định hoặc tiền tệ do chính phủ phát hành. Daenerys & Co, nhà điều hành ATM tiền điện tử lớn nhất ở Singapore, đã đóng cửa tất cả các máy ATM tiền điện tử của mình để tuân thủ các nguyên tắc mới.

“Tuân theo thông báo đột ngột này, chúng tôi đã ngừng cung cấp dịch vụ mua và bán thông qua năm máy ATM của mình trong khi tìm kiếm sự làm rõ thêm từ MAS”, Daenerys trả lời các truy vấn của Reuters.

Một nhà điều hành ATM tiền điện tử khác, Deodi Pte, cho biết trên trang web của mình rằng họ cũng đã đóng cửa các máy ATM tiền điện tử duy nhất của mình để tuân thủ các nguyên tắc.

Cả Daenerys và Deodi đều nằm trong số hơn 100 công ty đã nộp đơn lên MAS để xin giấy phép cung cấp dịch vụ DPT.

Một phát ngôn viên của MAS cho biết rằng tiền điện tử không chỉ là một tài sản dễ bay hơi mà còn có khả năng gây ra gian lận phổ biến liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Gần đây, tiền điện tử đã tạo điều kiện cho rửa tiền và tài trợ cho khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp khác. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số ở Singapore phải tuân thủ các yêu cầu để giảm thiểu rủi ro như vậy, bao gồm cả việc phải tiến hành thẩm định khách hàng thích hợp, tiến hành đánh giá tài khoản thường xuyên, theo dõi và báo cáo các giao dịch đáng ngờ.

Khi nói đến các quy định về tiền điện tử, Singapore không phải là quốc gia duy nhất có quan điểm quản lý nghiêm khắc gần đây. Vào tháng 12/2021, Vương quốc Anh đã cấm quảng cáo từ bảy công ty tiền điện tử như vậy vì “khai thác một cách vô trách nhiệm sự thiếu kinh nghiệm của người tiêu dùng và không tính đến rủi ro khi đầu tư”. Vào thứ Ba, chính phủ Vương quốc Anh cũng tiết lộ rằng họ có kế hoạch cập nhật luật của mình để “đưa việc quảng bá tài sản tiền điện tử vào phạm vi của luật xúc tiến tài chính”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi