Slippage tolerance trên thị trường tiền điện tử là gì? Làm thế nào để điều chỉnh?

E-marketing là gì? Lợi ích của E-marketing
CASE STUDY PHÂN TÍCH PEST: COCA-COLA
Hodling coin có phải là tâm lý gồng lỗ bất chấp?

Slippage tolerance hay độ trượt giá khi giao dịch. Nó có thể xuất hiện ở nhiều thị trường nhưng thị trường tiền điện tử đặc biệt chịu tác động lớn từ nó. Vậy có thể làm gì để giảm thiểu tác động của slippage tolerance hay không? Câu trả lời có trong bài viết này.

Slippage tolerance trên thị trường tiền điện tử là gì?

Slippage tolerance là khái niệm đề cập đến sự chênh lệch giữa giá kỳ vọng của một giao dịch và giá mà giao dịch được thực hiện. Điều này có thể xảy ra ở tất cả các thị trường, như ngoại hối và cổ phiếu.

Nhưng mức trượt giá sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trên DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) như Uniswap, Pancakeswap do mức độ biến động giá cao. Bởi vì các vấn đề phổ biến mà altcoin gặp phải, chẳng hạn như khối lượng và tính thanh khoản thấp, cũng có thể góp phần vào sự trượt giá.

Khả năng xuất hiện Slippage tolerance trên thị trường tiền điện tử

Khả năng chịu trượt giá là một thuật ngữ quan trọng mà bạn cần hiểu trước khi thực hiện giao dịch trên DEX. Slippage là một thuật ngữ chung mà bạn sẽ gặp phải khi sử dụng một nền tảng như Pancakeswap, Uniswap hoặc các nền tảng tương tự.

Khi giao dịch tiền điện tử, sự biến động về giá tài sản có thể tạo ra tình huống trong đó giá thực hiện khác với giá được niêm yết và dự kiến. Độ trượt giá là % chênh lệch dự kiến ​​giữa giá dự kiến ​​và giá thực hiện.

Sự trượt giá có thể nhanh chóng trở thành một con dốc đầy nguy hiểm đối với nhà giao dịch ít kinh nghiệm, vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu tình hình biến động của các đồng tiền điện tử.

Giảm thiểu Slippage tolerance bằng cách nào

Có những thay đổi nhỏ tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ như bạn muốn. Dưới đây là hướng dẫn cách thay đổi ‘slippage tolerance’ cho Uniswap và Pancakeswap.

Slippage tolerance tối đa

Bạn có thể tùy chỉnh tỷ lệ bạn muốn.

Để điều chỉnh slippage tolerance tại UniSwap

Slippage tolerance mặc định của Uniswap là 0,5% Để điều chỉnh khả năng chịu trượt của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải trên trình duyệt Uniswap.

Ở đó bạn có thể điều chỉnh slippage tolerance của mình.

Điều chỉnh slippage tolerance tại PancakeSwap

Slippage tolerance mặc định của Pancakeswap trong khoảng 0,5% -1%. Để điều chỉnh, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt nằm ở góc trên cùng bên phải trên trình duyệt Pancakeswap.

 

Bạn cần nghiên cứu về loại coin mà bạn sẽ giao dịch tốt. Nếu đồng xu đã áp đặt một mức phí giao dịch nhất định, bạn sẽ phải trả tiền.

Ví dụ: Nếu một đồng xu đã đặt phí giao dịch là 10%, bạn phải điều chỉnh tỷ lệ trượt giá cao hơn 10%.

Mẹo: Có tính năng “Tự động trượt” trong Hoán đổi Poocoin, bạn có thể sử dụng nó để hoán đổi Poocoin

Kết luận

Slippage tolerance là một khái niệm quan trọng đối với các nhà đầu tư trên thị trường tiền tử để tối đa hóa lợi nhuận của mình.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi