Snap, Intel gây sốc, Phát biểu của ông Powell, Kế hoạch chi tiêu của Đảng Dân chủ – Chuyện thị trường ngày 22/10

Morgan Stanley: Các ngân hàng sẽ chấp nhận tiền gửi stablecoin
Một tín hiệu cho thấy sự đột phá của vàng sắp diễn ra
Phân tích GBP/USD (31/8): Động thái tích cực trong ngày chững lại

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Báo cáo thu nhập hàng quý của Snap (NYSE: SNAP) đang gây sốc trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Intel (NASDAQ: INTC) cũng gây thất vọng khi sự gián đoạn trong sản xuất chip vẫn kéo dài. Đảng Dân chủ vẫn chưa thể ho biết việc họ sẽ tài trợ cho việc tăng gói chi tiêu của họ như thế nào. China Evergrande (HK:3333) huy động được một số tiền một cách thần kỳ để tránh việc vỡ nợ một cách chính thức và ông Jerome Powell chuẩn bị phát biểu trước một thị trường ngày càng bị lo sợ về lạm phát khi lợi suất trái phiếu kho bạc đạt mức cao nhất trong 5 tháng. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 10.

Cổ phiếu Snap đã giảm tới 27% trong phiên giao dịch sau giờ đóng cửa hôm thứ Năm sau khi công ty mẹ của Snapchat cho biết doanh thu giảm thấp so với kỳ vọng trong quý thứ ba, do các nhà quảng cáo từ chối chi số tiền lớn vào quảng cáo mà không có dữ liệu cơ bản. Điều khiến mọi người ngạc nhiên là công ty đã cảnh báo chính xác về điều này tại bản cập nhật hàng quý cuối cùng của mình.

Cổ phiếu Facebook (NASDAQ: FB) giảm 4,0% và cổ phiếu Twitter (NYSE: TWTR) giảm 4,4% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa. Chủ sở hữu của Youtube Alphabet (NASDAQ: GOOGL) giảm 1,9%.

Sự bối rối tiếp tục diễn ra về cách Đảng Dân chủ dự định tài trợ cho những kế hoạch chi tiêu của mình.

Nhiều báo cáo cho rằng chính quyền ông Biden đã bỏ kế hoạch tăng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp lên 28% từ mức 21%, một trong những lời hứa bầu cử quan trọng của họ, sau sự phản đối kiên quyết từ các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến sẽ mở cửa trái chiều, với bằng chứng về sự phục hồi kinh tế ở Hoa Kỳ nhưng cũng đi kèm với những lo ngại về lạm phát – và về triển vọng của một số tên tuổi Big Tech sau kết quả kinh doanh của Snap.

Đến 6:20 AM ET (1020 GMT), Dow Jones tương lai tăng 34 điểm, tương đương 0,1%, trong khi S&P 500 tương lai tăng ít hơn 0,1% và Nasdaq 100 tương lai giảm 0,2%. Chỉ số S&P đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới vào thứ Năm.

Áp lực từ thị trường trái phiếu tiếp tục được ghi nhận, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên chạm mức 1,70% kể từ tháng 5 trong phiên giao dịch qua đêm. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ phát biểu vào lúc 11 giờ sáng ET và các bình luận của ông sẽ được xem xét để tìm ra các gợi ý về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai – cũng như giải thích của ông về các quy định mới về hạn chế giao dịch đối với các quan chức ngân hàng trung ương.

Các cổ phiếu có khả năng được chú ý bao gồm Intel, đã sụt giảm sau kết quả đáng thất vọng vào cuối ngày thứ Năm và WeWork, sau khi ra mắt thị trường một cách mạnh mẽ đáng ngạc nhiên vào thứ Năm. Digital World Acquisition Co cũng sẽ tiếp tục được chú ý, tăng thêm 59% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa

China Evergrande một cách bí ẩn – thậm chí là kỳ diệu – đã tránh rơi vào tình trạng vỡ nợ chính thức, khiến giá cổ phiếu và trái phiếu bất động sản Trung Quốc tăng vọt.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng công ty sẽ đáp ứng khoản thanh toán trên trái phiếu bằng đô la của mình trước cuối ngày – thời hạn đánh dấu sự kết thúc của thời gian gia hạn 28 ngày sau khi họ bỏ lỡ khoản thanh toán lần đầu tiên.

Tuy nhiên, không có lời giải thích nào về việc Evergrande đã huy động tiền như thế nào. Họ đã báo cáo doanh số bán hàng giảm 97% khi chuẩn bị tiếp tục giao dịch tại Hồng Kông vào đầu tuần và một thỏa thuận gây quỹ để huy động tiền mặt thông qua việc bán tài sản cũng đã được thông qua. Không có báo cáo nào về tiến độ liên quan đến việc tái cơ cấu toàn diện khoản nợ 300 tỷ đô la của công ty.

Giá dầu thô quay trở lại trên mức 85 USD/thùng khi thị trường diễn giải lại bình luận của Tổng thống Vladimir Putin về nguồn cung của OPEC +.

Hôm thứ Năm, ông Putin cho biết khối này có thể sản xuất nhiều hơn so với lịch trình đã thống nhất chính thức nhưng đồng thời cảnh báo rằng các thành viên khác nhau của khối hiện không thể tăng sản lượng để đáp ứng hạn ngạch của họ. Nền kinh tế Nga đang vật lộn để hấp thụ dòng tiền vào từ đợt tăng giá dầu năm nay: ngân hàng trung ương trước đó đã tăng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm cơ bản lên 7,50% để kiềm chế lạm phát.

Trước 6:30 sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giao sau tăng 0,4% ở mức 82,81 đô la/thùng, trong khi dầu Brent tăng 0,5% ở mức 85,06 đô la/thùng, trước báo cáo số lượng giàn khoan của Baker Hughes và dữ liệu hàng tuần của CFTC về các vị thế vào cuối ngày.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi