Sở Công thương TP.HCM nói về việc các cửa hàng xăng nghỉ bán sớm

Dầu giảm trước thông tin Mỹ sẽ công bố phối hợp giải phóng kho dự trữ
Vàng thế giới giảm hơn 1% xuống thấp nhất trong 2 tuần
Giá xăng tăng gần 1,000 đồng/lít, cao nhất trong 8 năm

Finnews24.com – Sở Công thương TP.HCM nói về việc các cửa hàng xăng nghỉ bán sớm

“Với sự gián đoạn cục bộ của một vài cửa hàng xăng dầu trên gần 550 cửa hàng của TP không phản ảnh được toàn bộ thị trường”-Sở Công Thương TP.HCM.

Liên quan đến phản ảnh của PLO về bài viết “Bất ngờ nhiều cửa hàng nghỉ sớm, thông báo ‘0 bán’ xăng”, chiều 26-8, đại diện Sở Công Thương TP.HCM đã có phản hồi về vấn đề này.

Theo Sở Công Thương, qua làm việc đại diện cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty TNHH xăng dầu 77, quận Gò Vấp cho biết việc ngưng bán xăng từ 19 giờ 30 phút ngày 24-8 là do hết xăng A95 (cửa hàng chỉ bán một mặt hàng A95).

Đại diện cửa hàng cũng cho biết đã đặt mua và chờ nhập xăng nhưng do xe bồn bị sự cố nên không về kịp, đến 23 giờ cùng ngày xe bồn mới về tới cửa hàng.

Tại địa điểm kinh doanh Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch xuyên Việt Oil, đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú hết xăng vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 24-8 chỉ diễn ra trong khoảng vài giờ. Cửa hàng đã đặt mua xăng và nhập được xăng vào tối cùng ngày.

Cả 2 cửa hàng trên đều đã mở cửa hoạt động bình thường từ sáng ngày 25-8 đến nay.

21 giờ ngày 25-8, 1 cửa hàng xăng đã nghỉ bán. Ảnh: TÚ UYÊN

Theo Sở Công Thương, trên địa bàn TP.HCM hiện có gần 550 cửa hàng xăng dầu. Trong đó, có 15 doanh nghiệp (DN) đầu mối, 60 thương nhân phân phối và 1 tổng đại lý. Qua nắm tình hình, trong những ngày gần đây, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP.HCM vẫn đang hoạt động bình thường, không có tình trạng ngưng kinh doanh vì không đủ nguồn hàng cung ứng.

Qua trao đổi, các DN đầu mối cơ bản đều đảm bảo nguồn hàng cung ứng phân phối cho nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trên địa bàn TP; cung ứng đầy đủ xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống của DN.

“Do đó, với sự gián đoạn cục bộ của một vài cửa hàng xăng dầu trên gần 550 cửa hàng của TP không phản ảnh được toàn bộ thị trường. Đặc biệt, cùng với sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND TP.HCM trong đảm bảo cung ứng xăng dầu trên địa bàn TP đảm bảo nguồn cung ứng đầy đủ, không có tình trạng thiếu hụt các mặt hàng xăng dầu” – đại diện Sở Công Thương nói.

Về công tác thanh, kiểm tra, kinh doanh xăng dầu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Sở tiếp tục phối hợp Cục Quản lý trường TP, UBND TP Thủ Đức và quận, huyện thanh kiểm tra việc chấp hành quy định trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Tăng cường công tác giám sát, nắm tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Trường hợp phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt kịp thời kiểm tra, xử lý theo đúng quy định.

TÚ UYÊN

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi