Sở Dịch vụ Tài chính New York phát hành hướng dẫn về stablecoin

Gần 140 tỷ đô la stablecoin đã sẵn sàng để quay trở lại thị trường
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 7 tháng 2
3 lý do Convex Finance (CVX) tăng 215% trong tháng 12 để đạt ATH mới

Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã ban hành quy định mới hướng dẫn cho các công ty tạo ra stablecoin.

Hướng dẫn của NYDFS đưa ra 3 yêu cầu cơ bản đối với các công ty phát hành stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ.

Đầu tiên, stablecoin phải được hỗ trợ hoàn toàn bằng một lượng tài sản dự trữ bằng giá trị của nguồn cung stablecoin chưa thanh toán vào cuối mỗi ngày. Nhà phát hành cũng phải đưa ra các chính sách mua lại rõ ràng và xử lý yêu cầu mua lại trong vòng hai ngày làm việc.

Thứ hai, dự trữ của stablecoin phải do một tổ chức lưu ký có điều lệ liên bang nắm giữ. Dự trữ chỉ có thể bao gồm tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ, thỏa thuận mua lại nghịch đảo có thế chấp, tài khoản tiền gửi và một số tài sản nhất định.

Cuối cùng, khoản dự trữ phải được Kế toán viên Công chứng Hoa Kỳ kiểm tra hàng tháng và tổ chức phát hành phải cung cấp báo cáo hàng năm.

NYDFS cũng nói rõ rằng các quy tắc trên “không phải là yêu cầu duy nhất mà họ đặt ra hoặc có thể đặt ra đối với việc phát hành stablecoin”. Hơn thế nữa, hướng dẫn được công bố hôm nay dựa trên các chính sách đã được thực thi kể từ năm 2018.

Hướng dẫn áp dụng cho các công ty tài chính kinh doanh tiền ảo và được cấp phép theo luật ngân hàng của New York. Giấy phép này còn được gọi là “BitLicense” của New York — một giấy phép khá độc quyền chỉ có vài chục công ty nắm giữ.

Tuy nhiên, các quy tắc có thể ảnh hưởng đến một số công ty stablecoin nổi tiếng có BitLicense, chẳng hạn như Circle, Paxos và Gemini.

NYDFS không phải là cơ quan duy nhất công bố kế hoạch điều chỉnh stablecoin trong những tuần gần đây. Bank of England (Ngân hàng Trung ương Anh) và chính phủ Nhật Bản cũng đã đưa ra các quy định mới trong tuần qua.

Xu hướng này dường như được thúc đẩy một phần do sự sụp đổ của UST. Stablecoin thất bại này hiện được định giá ở mức chỉ 0,01 đô la mặc dù đã rất nỗ lực phục hồi chốt 1 đô la vào tháng 5.

Trong khi đó, stablecoin cũng là một chủ đề cấp bách trước cuộc khủng hoảng UST – đặc biệt là trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã thúc giục các quy định về stablecoin vào tháng 4, trong khi Michael Hsu – người đứng đầu Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ thúc giục khuôn khổ stablecoin chung vào tháng 5. Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng đã nói rằng stablecoin có thể nằm trong tầm ngắm của cơ quan này vào năm 2021.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Crypto Briefing

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi