Sở giao dịch chứng khoán Ấn Độ đưa ra cảnh báo về CFD không được kiểm soát

Hai sàn giao dịch chứng khoán lớn của Ấn Độ, National Stock Exchange (NSE) và Bombay Stock Exchange (BSE), đã cảnh báo các nhà đầu tư nên chú ý đến các sản phẩm phái sinh không được kiểm soát tại địa phương, chẳng hạn như hợp đồng CFD và các tùy chọn nhị phân.

“Sàn giao dịch nhận thấy rằng một số nền tảng / trang web không được kiểm soát cung cấp giao dịch các sản phẩm phái sinh nhất đáng ngờ. Các sản phẩm này được gọi là Hợp đồng chênh lệch (CFD) / Quyền chọn nhị phân”, tin tức do hai sàn giao dịch lớn đưa ra hôm thứ Hai cho biết: “Các nhà đầu tư có thể là con mồi của những hứa hẹn lợi nhuận cao của các trang web / nền tảng này có thể bị thua lỗ nặng”.

“Do đó, chúng tôi khuyên các nhà đầu tư không nên giao dịch / đầu tư vào các sản phẩm không được kiểm soát, chẳng hạn như hợp đồng chênh lệch (CFD) / tùy chọn nhị phân được cung cấp bởi các nền tảng giao dịch này”.

Hiện tại, nhiều nhà môi giới CFD nước ngoài đang khai thác nền tảng của các nhà giao dịch bán lẻ béo bở ở Ấn Độ. Các công ty môi giới này đã thực hiện các hoạt động công khai quy mô lớn trên phương tiện truyền thông xã hội và ký hợp đồng với các ngôi sao nổi tiếng trong ngành thể thao và giải trí địa phương của đất nước làm xác nhận.

Advertisement

Thị trường chứng khoán Ấn Độ được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI). Mặc dù bất kỳ người tham gia thị trường tài chính nào cũng phải được sự cho phép của các cơ quan quản lý địa phương, nhưng các nhà môi giới CFD nước ngoài vẫn nằm trong vùng xám vì lĩnh vực này không bị quy định cũng như không bị cấm.

Hầu như không có nhà môi giới nào đăng ký với SEBI. Hầu hết họ tiến hành hoạt động kinh doanh tại các quốc gia có giấy phép hoạt động ở nước ngoài.

Trước những cảnh báo gần đây của hai sàn giao dịch chứng khoán, các công ty môi giới được quản lý khác của Ấn Độ đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên đầu tư nước ngoài thông qua các công cụ phái sinh rủi ro không được kiểm soát như CFD. Tuy nhiên, SEBI đã không nhắc về số lượng ngày càng tăng của các nhà môi giới CFD và quyền chọn nhị phân ở Ấn Độ.

Không giống như Ấn Độ, ngành CFD được quản lý chặt chẽ ở tất cả các thị trường hàng đầu như Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Úc, trong khi các tùy chọn nhị phân hầu như bị cấm.

Theo FX168

Advertisement