HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Sở giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải kiềm chế biến động giá ‘bất hợp lý’

Sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải hôm thứ Tư cho biết họ sẽ "điều tra mạnh mẽ các giao dịch bất thường" và hạn chế biến động giá bất hợp lý tro

Nhiều bằng chứng hơn cho thấy chứng khoán Mỹ có thể giảm mạnh hơn 60%
Bản tin tài chính kinh doanh chiều Nhận định thị trường Chứng Khoán Hôm Nay 16-9
Sàn chứng khoán châu Á hôm nay suy yếu khi chỉ số USD phục hồi

Sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải hôm thứ Tư cho biết họ sẽ “điều tra mạnh mẽ các giao dịch bất thường” và hạn chế biến động giá bất hợp lý trong bối cảnh giá hàng hóa ở Trung Quốc có những động thái lớn gần đây.

Advertisement

Điều này xảy ra sau khi nhà hoạch định nhà nước cho biết họ sẽ tăng cường kiểm soát giá cả đối với các mặt hàng chính trong kế hoạch 5 năm của mình và các sàn giao dịch trong nước thực hiện các biện pháp như nâng giới hạn giao dịch, yêu cầu ký quỹ để khống chế giá bỏ chạy.

Giá hàng hóa tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã có những biến động lớn trong năm nay, do nhu cầu phục hồi sau đại dịch, thanh khoản toàn cầu nới lỏng và giao dịch đầu cơ.

Sở giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải (SHFE) sẽ “theo dõi chặt chẽ những thay đổi của thị trường, điều tra mạnh mẽ các giao dịch bất thường và đầu cơ độc hại, thực hiện các biện pháp có mục tiêu kịp thời … hạn chế biến động giá bất hợp lý”, Chủ tịch Jiang Yan cho biết tại Diễn đàn Thị trường Phái sinh Thượng Hải lần thứ 18.

Việc trao đổi nhằm mục đích “nâng cao hiệu quả giám sát và quản trị thị trường như các biện pháp để ngăn ngừa và giải quyết các rủi ro tài chính lớn”, Chủ tịch nói thêm.

Về kế hoạch lựa chọn dầu thô, Jiang cho biết chúng sẽ được niêm yết vào ngày 21/6 trên công ty con của SHFE, Sở giao dịch năng lượng quốc tế Thượng Hải (INE) và mở cửa cho các nhà giao dịch quốc tế tham gia.

Hợp đồng tương lai dầu thô của Trung Quốc đã được niêm yết trên INE.

INE đã cho biết vào ngày 6/5 rằng họ sẽ tiến hành thử nghiệm giao dịch quyền chọn dầu thô từ ngày 10/5 đến ngày 21/5. Cùng ngày, họ cho biết họ đã soạn thảo các thông số kỹ thuật của hợp đồng quyền chọn dầu thô và đã tham khảo ý kiến ​​cộng đồng.

Sàn giao dịch SHFE sẽ đẩy nhanh việc niêm yết các hợp đồng khác bao gồm alumin, ferrochrome, cao su tổng hợp, dầu tinh luyện, khí tự nhiên, naphtha, giấy gợn sóng, giấy không gỗ và năng lượng điện, Jiang cho biết tại diễn đàn.

SHFE tiếp tục thúc đẩy việc giao hàng ra nước ngoài các hợp đồng của mình và đang khám phá “khả năng thiết lập các kho hàng ở nước ngoài”, Jiang nói thêm.

Sàn giao dịch sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mở cửa cho sự tham gia của nước ngoài như hợp đồng chỉ số vận tải hàng hóa, ông nói.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0