Số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu đã tăng gấp đôi chỉ trong 6 tháng

Sự phục hồi 38% của Bitcoin trong hai tuần có quá nhanh và quá vội vàng?
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 3
Tâm lý Bitcoin, ETH đang ở trong vùng sợ hãi

Báo cáo “Đo lường người dùng tiền điện tử toàn cầu” của Crypto.com cho thấy số lượng người dùng tiền điện tử đã tăng từ 106 triệu trong tháng 1 lên 221 triệu vào tháng 6. Nguyên nhân chính là do thị trường tăng giá đã đẩy giá của Bitcoin đi lên.

Dogecoin: Từ trò đùa thành tiền điện tử lớn thứ tư thế giới

Do có tin tốt và sự quan tâm của nhà đầu tư đối với mã thông báo tăng lên, số lượng người dùng Ethereum cũng tăng lên trong quý 2. Tuy nhiên, chính xác là trong hai tháng cuối của quý 2, đồng meme và altcoin bùng nổ đã đẩy số lượng người dùng tiền điện tử lên một mức cao mới. Các mã thông báo như Shiba (SHIB) và Dogecoin (DOGE) rất phổ biến và đã thu hút sự quan tâm của người dùng bên ngoài thị trường.

Khi các tổ chức như PayPal, Microstrategy, Visa và Mastercard thông báo về việc mua và có kế hoạch hỗ trợ tiền điện tử, những người nắm giữ hai thị trường tiền điện tử lớn, người dùng Bitcoin và Ethereum, đã cho thấy một xu hướng tăng mạnh. Dữ liệu cho thấy số lượng người nắm giữ Bitcoin đã tăng từ 71 triệu vào tháng 1 năm nay lên 114 triệu vào tháng 6, tăng 60%; số người nắm giữ Ethereum thậm chí còn tăng đáng kể hơn, từ tháng 1 năm nay là 14 triệu lên 23 triệu người trong tháng 6, tăng gần 65%.

Năm ngoái, sự tăng trưởng của người dùng tiền điện tử cũng đang tăng tốc. Báo cáo người dùng tiền điện tử đầu tiên bắt đầu từ tháng 5 năm 2020. Nó cho thấy rằng phải mất chín tháng để đạt được 100 triệu từ 65 triệu người dùng. Tuy nhiên, hiện nay cơ sở người dùng chỉ mất 6 tháng để tăng từ 106 lên 221 triệu.

Thị trường tiền điện tử đã có 221 triệu người dùng vào cuối tháng 6, so với chỉ 132 triệu vào cuối tháng 4.

Altcoin là một phần quan trọng của xu hướng này và chúng đã bắt đầu làm xói mòn thị phần của các loại tiền điện tử chính như Bitcoin và Ethereum. Vào đầu năm nay, những người nắm giữ altcoin chỉ chiếm 20% tổng số người dùng tiền điện tử, nhưng vào cuối quý II, tỷ lệ này đã tăng lên 38%.

Nhìn vào bức tranh tổng thể, năm nay là một năm rất tốt để số lượng người dùng tiền điện tử tăng trưởng, vì các tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử. Về điều này, Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek cho biết: Sự tăng trưởng được thấy trong nền tảng của chúng tôi và ngành trong nửa đầu năm là rất đáng khích lệ và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ để đạt được mục tiêu cung cấp tiền điện tử cho tất cả mọi người.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi