HomeTin tức mới nhấtTIN KINH TẾ

Số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến

Số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước khi tình trạng sa thải giảm xuống, trong đó các cô

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc trấn an thị trường – Chuyện thị trường ngày 17/9
Các hợp đồng tương lai tăng cao hơn trước báo cáo của Goldman và doanh số bán lẻ
TP.HCM dự kiến mở cửa lại từng bước, không mở cửa ồ ạt

Số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước khi tình trạng sa thải giảm xuống, trong đó các công ty đang khao khát người lao động để đáp ứng nhu cầu tăng cao do nền kinh tế mở cửa trở lại nhanh chóng.

Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm, các yêu cầu ban đầu cho trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang là 406.000 được điều chỉnh trong tuần kết thúc vào ngày 22/5, so với 478.000 trong tuần trước. Đó là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3/2020 và giữ nguyên yêu cầu dưới 500.000 trong ba tuần liên tiếp.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã dự đoán 425.000 đơn đăng ký trong tuần gần nhất. Mặc dù các tuyên bố vẫn cao hơn phạm vi 200.000 đến 250.000 được coi là phù hợp với điều kiện thị trường lao động lành mạnh, nhưng chúng đã giảm từ mức kỷ lục 6.149 triệu vào đầu tháng 4/2020.

Các hạn chế liên quan đến đại dịch đối với các doanh nghiệp đã được lùi lại, với hơn một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19.

Advertisement

Sự thiếu hụt lao động, mặc dù gần 10 triệu người Mỹ chính thức thất nghiệp, đã được đổ lỗi cho mạng lưới an toàn, được chính phủ tăng cường trong thời kỳ đại dịch, để cung cấp một cứu cánh tạm thời sau cuộc tàn sát kinh tế và con người chưa từng có do virus gây ra.

Các thống đốc đảng Cộng hòa ở ít nhất 23 bang, bao gồm Florida và Texas, đã thông báo họ sẽ chấm dứt các chương trình thất nghiệp do chính phủ liên bang tài trợ vào tháng tới, bao gồm cả khoản trợ cấp 300 đô la hàng tuần, mà các doanh nghiệp cho rằng đang không khuyến khích người thất nghiệp tìm việc làm.

Tuy nhiên, không có sự đồng thuận nào rằng trợ cấp thất nghiệp hào phóng đang giữ chân mọi người ở nhà.

Theo nhà kinh tế học Daniel Silver của JPMorgan (NYSE: JPM), việc phân tích tỷ lệ thất nghiệp, tăng trưởng tiền lương và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động ở 23 bang cho thấy việc chấm dứt sớm các chương trình phúc lợi đặc biệt là do chính trị hơn là kinh tế.

Silver nói: “Trong khi một số bang có thị trường lao động thắt chặt và thu nhập tăng mạnh, thì nhiều bang trong số đó lại không. Do đó, có vẻ như chính trị, hơn là kinh tế, đang thúc đẩy các quyết định liên quan đến kết thúc sớm của các chương trình này”.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: